Thứ hai, 20/05/2024 | 17:44
RSS

Triều Tiên đe dọa tấn công phủ đầu Mỹ và các nước đồng minh

Chủ nhật, 30/10/2016, 08:41 (GMT+7)

Tờ Nước Nga ngày nay (RT) dẫn nguồn tin của Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm thứ Bảy ngày 29/10 vừa qua cho biết, Triều Tiên có thể tấn công phủ đầu Mỹ và các đồng minh bao gồm cả Nhật Bản trong trường hợp các nước này có hành động khiêu khích.

Cơ quan thông tấn của nước này cho hay: "Các lực lượng vũ trang cách mạng của chúng tôi đã sẵn sàng cho cuộc tấn công phủ đầu chống lại kẻ thù trong trường hợp có sự khiêu khích dù là một phần nhỏ trước chủ quyền của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên cũng như quyền tồn tại của chúng tôi".

Tờ RT cũng đưa tin thông báo của Thống tấn Triều Tiên phản đối Tokyo áp đặt lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng. Còn Hãng tin TASS nhắc lại rằng tuần này Ngoại trưởng Nhật Fumio Kishida thông báo Quốc hội nước này đã tổ chức thảo luận về các biện pháp trừng phạt chống lại các công ty của những nước thứ ba có tiến hành làm ăn kinh doanh với Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim jong -un

Ông cũng cho biết thêm: "Hiện nay, chúng tôi đang xem xét một số lựa chọn để giải quyết vấn đề này, bao gồm cả việc mở rộng và tăng cường các biện pháp trừng phạt".

Tháng Chín vừa qua, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã ra chỉ thị chuẩn bị một gói bổ sung các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên liên quan đến việc thử nghiệm vũ khí hạt nhân của bán đảo này.

 
 

Hãng TASS chỉ ra rằng, những năm gần đây báo chí Triều Tiên đã đưa ra một chiến dịch tuyên truyền chống lại hoạt động của Chính phủ Nhật Bản. Bình Nhưỡng đã chỉ trích Tokyo trên mọi mặt : sự hồi sinh của chủ nghĩa quân phiệt, việc lên án chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, việc miễn cưỡng trả tiền bồi thường cho những tội ác trong thời kỳ cai trị thực dân tại Hàn Quốc.

Đức Dũng
Theo Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sáng nay 20/05 (giờ địa phương), Đài truyền hình nhà nước Iran và hãng thông tấn Merh News cho biết Tổng thống Iran Raisi (63 tuổi) đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng xảy ra vào chiều ngày 19/05.