Thứ tư, 20/01/2021 | 14:43
RSS

Chắc hẳn ai cũng muốn có sếp hào phóng 'vô địch' thế giới thế này: Thưởng 1.260 ô tô, 400 căn nhà

Thứ bảy, 29/10/2016, 21:17 (GMT+7)

Ông chủ Ấn Độ đã chi bộn tiền để thưởng hàng nghìn xe ô tô và căn hộ cho nhân viên sau khi hoàn thành mục tiêu của công ty đề ra. Mục tiêu của công ty là mỗi nhân viên đều có nhà và ô tô riêng trong 5 năm tiếp theo.

Theo tin tức từ báo An ninh Thủ đô, ông Savjibhai Dholakia, người điều hành công ty xuất khẩu kim cương Hare Krishna ở thành phố ven biển Surat, phía tây Ấn Độ, tuyên bố sẽ tặng 1.260 ô tô, 400 căn hộ cùng nhiều đồ trang sức cho nhân viên, trước thềm lễ hội Diwali của người theo đạo Hindu vào cuối tuần này. 

“Mục tiêu của công ty là mỗi nhân viên đều có nhà và ô tô riêng trong 5 năm tiếp theo. Cho nên, chúng tôi quyết định thưởng xe, nhà và trang sức cho họ”, ông Dholakia nói.

Theo ông Dholakia, phần thưởng nhằm ghi nhận những thành tích nổi bật và sự cống hiến của nhân viên trong 5 năm qua. Số tiền công ty sẽ chi vào khoảng 500 triệu rupee (7 triệu USD). Tại Ấn Độ, hầu hết nhân viên nhận được quà từ ông chủ vào ngày lễ Diwali, nhưng phần thưởng thường là bánh kẹo.

Ông chủ hào phóng đã thưởng 1.260 ô tô, 400 căn hộ cho nhân viên.

Ông chủ (khoanh tròn) hào phóng đã thưởng 1.260 ô tô, 400 căn hộ cho nhân viên

Tại Ấn Độ, lễ hội Diwali là dịp quan trọng nên hầu hết nhân viên tại mọi công ty đều được nhận thưởng. Tuy nhiên, quà tặng sẽ khác nhau tùy vào công ty và tình hình kinh doanh trong năm. 

Ông chủ này không chỉ mới nổi lên như một "biểu tượng" của sự hào phóng. Trước đó, vào năm 2012, ông cũng đã tặng ô tô cho 3 nhân viên vì hiệu quả công việc của mình. Trong chương trình vào năm 2014, ông Dholakia cũng đã tặng 491 xe và 207 căn hộ cho người lao động. Những người đã được thưởng trước đó sẽ không được thưởng vào năm nay.

Hari Krishna là một trong những công ty hàng đầu tại trung tâm kim cương Surat của Ấn Độ. Công ty này xuất khẩu kim cương đến khoảng 75 quốc gia trên thế giới báo Trí thức trẻ đưa tin.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus