Thứ tư, 26/02/2020 | 17:05
RSS

Cụ ông tự khóa cổ vào biển báo giao thông rồi đổ xăng tự thiêu

31-10-2016 15:02:01

Công an TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) đang làm rõ vụ việc một cụ ông tự thiêu trên đường Ấp Bắc (thuộc địa bàn phường 4, TP Mỹ Tho) vào rạng sáng 29/10.

Sáng 29/10, thông tin từ Công an TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cho biết, đang làm rõ việc một người đàn ông bị lửa thiêu tử vong trên đường Ấp Bắc (thuộc địa bàn phường 4, TP Mỹ Tho) vào lúc rạng sáng cùng ngày. Nạn nhân được xác định là ông N.V.D. (SN 1937, chủ một tiệm hàn gần hiện trường vụ tự thiêu).

Hiện trường nơi xảy ra vụ cụ ông châm lửa tự thiêu

Hiện trường nơi xảy ra vụ cụ ông châm lửa tự thiêu. Ảnh Dân Trí

Chia sẻ với báo Dân Trí, một người dân cạnh hiện trường cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 5 giờ 20 phút sáng 29/10. Vào thời điểm trên, ông D. tự khóa cổ mình vào biển báo giao thông rồi bất ngờ châm lửa tự thiêu. Người dân xung quanh tìm mọi cách dập lửa rồi đưa người đàn ông ra ngoài nhưng bất lực vì lửa cháy lớn.

Nhận được tin báo, công an TP Mỹ Tho phối hợp công an phường 4 nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân. Theo nhiều người dân, vào mỗi sáng ông D. thường ngồi uống trà phía trước cửa tiệm. Khi vụ việc đau lòng xảy ra, vợ ông đang ở quê, ông D. ở nhà với con trai và con dâu. Không rõ vì sao ông lại có hành động quẫn trí như vậy.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên xảy ra trường hợp đổ xăng tự thiêu tại nơi công cộng khiến dư luận bàng hoàng. Trước đó không lâu, một vụ việc tương tự đã xảy ra vào khoảng 5h45 ngày 15/10, trong khu vực Thiền viện Trúc lâm Yên Tử. Nạn nhân tên là Trần Thành Trung (39 tuổi, quê quán ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đã tưới xăng lên người và châm lửa đốt.

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, nơi xảy ra vụ tự thiêu sống

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, nơi xảy ra vụ tự thiêu sống. Ảnh Thanh Niên

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Ninh và các lực lượng chức năng của thành phố Uông Bí đã có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố và điều tra làm rõ nguyên nhân. Theo kết luận ban đầu của các cơ quan chức năng, anh Trung tử vong do tự thiêu, báo Thanh Niên đưa tin.

Nhà chức trách đã tìm thấy một di thư của anh Trung để lại có nội dung muốn được siêu thoát và hiến thân cho nhà chùa nên đã tự thiêu. Nạn nhân có vợ và hai con, thường trú tại tổ 6, khu 1, phường Vàng Danh, thành phố Uông Bí. Anh Trung tập tu tại thiền viện đã được khoảng 2 năm.

Minh Thùy (t/h)
Theo Đời sống Plus