Chủ nhật, 24/10/2021 | 07:35
RSS

Trần tình của nữ giáo viên tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 cách nhau 10 phút

Thứ hai, 20/09/2021, 15:23 (GMT+7)

Cô L.T. L - giáo viên tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 cách nhau 10 phút gây xôn xao dư luận vừa có tường trình gửi Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình về sự việc.

Nữ giáo viên nói gì khi tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 cách nhau 10 phút

Bản tường trình của cô giáo L. - người tiêm 2 mũi vaccine covid-19 cách nhau 10 phút gây xôn xao dư luận. Ảnh: NLĐ

Ngày 20/9, cô L.T. L (32 tuổi, giáo viên Trường TH&THCS số 1 Trường Thủy, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thuỷ) - giáo viên tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 cách nhau 10 phút gây xôn xao dư luận, vừa có tường trình gửi Ban giám hiệu TH&THCS số 1 Trường Thủy và Phòng giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Trong bản tường trình, cô L. cho biết, khoảng 7h30 ngày 18/9, Phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy đã tổ chức cho các giáo viên trên địa bàn đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy làm thủ tục tiêm vaccine phòng Covid-19 đúng theo quy định. Đến lịch hẹn, cô L. có mặt tại điểm tiêm và mang theo 2 tờ giấy, gồm: Giấy tự nguyện kê khai tiêm vaccine và tờ giấy do bác sĩ khám xác nhận tiêm vaccine để vào làm thủ tục tại bàn tiêm số 1. 

Sau khi tiêm, thay vì nộp giấy ở bàn cấp phát giấy chứng nhận và ngồi chờ 30 phút theo quy trình tiêm chủng thì nữ giáo viên này lại di chuyển sang bàn tiêm số 2. Giải thích về hành động này, cô L. cho biết lúc đó do bản thân quá run sợ nên không để ý đến việc phải nộp giấy tại bàn chứng nhận mà tiếp tục di chuyển qua bàn số 2 để làm thủ tục tiêm và khẳng định không hề cố tình che giấu hay có chủ đích để tiêm 2 mũi cùng lúc, bởi cô hiểu rõ việc tiêm 2 mũi vaccine liên tục sẽ rất nguy hiểm.

"Dù vẫn biết là tiêm 2 mũi phải cách nhau, nhưng lúc đó tâm trạng tôi lo lắng, hồi hộp…, phần nữa lại đang có việc gia đình. Lúc này như ai xui khiến, tôi lại đi qua bàn tiêm số 2. Tôi tiếp tục đưa giấy và được tiêm tiếp mũi 2 luôn, lúc đó tôi mới giật mình và báo với cán bộ y tế" - cô L. trần tình.

Về thông tin nói cô L. có ý định gian dối để tiêm "4 mũi vaccine cùng lúc", cô L. khẳng định điều này là không đúng. Những thông tin sai sự thật này cũng khiến bản thân cô L. từ hôm qua đến nay hết sức áp lực, bức xúc. Nữ giáo viên cũng đã làm tường trình sự việc để gửi lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy.

Trong khi đó, theo ông Ngô Đức Vận - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, thông tin nói cô giáo L. "có ý định tiêm 4 mũi" thực hư chưa rõ và khẳng định không phải từ phía bệnh viện đưa ra, đơn vị này cũng đã có báo cáo cụ thể gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình, Sở Y tế. Hiện tại, đơn vị đang tích cực theo dõi sức khỏe của cô giáo L., phía bệnh viện cũng sẽ thường xuyên liên lạc để kịp thời xử lý nếu có vấn đề xảy ra.

Liên quan đến sự việc này, ông Lê Viết Sĩ, Trưởng Phòng Y tế huyện Lệ Thủy cũng xác nhận thông tin cô L.T.L. đã tiêm 2 mũi vaccine cùng lúc và cho biết lỗi này là do các nhân viên y tế tại các bàn tiêm không kiểm tra kỹ. Ông Sĩ cũng cho biết khi các bác sĩ dò hỏi về việc nữ giáo viên sao lại cố tình tiêm 2 mũi vaccine chỉ cách nhau 10 phút, cô L. trả lời: "Tôi định tiêm 4 bàn 4 mũi".

Nữ giáo viên nói gì khi tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 cách nhau 10 phút

Ảnh minh họa

Trước đó, như báo chí đã đưa tin,  triển khai tiêm vaccine phòng covid-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy và Trung tâm văn hóa huyện, cô L.T.L là giáo viên Trường TH&THCS Trường Thủy (xã Trường Thủy, huyện Lệ Thuỷ) đã tiêm 2 mũi, mỗi mũi cách nhau chưa đến 10 phút. 

Theo đó, ngày hôm qua 18/9, khi vào khu vực tiêm, có 2 tờ giấy, một tờ tự nguyện kê khai tiêm vaccine, một tờ do bác sĩ khám. Sau đó, cô L. vào tiêm, các nhân viên đã đánh vào tờ bác sĩ khám mục "đã tiêm".

Tiếp đó, cô L. gấp tờ giấy đánh dấu "đã tiêm" đi, qua bàn khác trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vaccine để được tiếp tục tiêm. Tại bàn tiêm thứ 2, do cô K. lại đưa tờ khai tiêm nên nhân viên tiếp tục tiêm mũi 2 trong vòng chưa đến 10 phút. Sau đó, nhân viên lật tờ giấy để đóng dấu liền phát hiện cô L. đã tiêm ở bàn trước.

Ngay sau đó, cô giáo L. được đưa sang phòng khám bên cạnh để theo dõi ở bàn cấp cứu. Sau hơn 40 phút, bệnh viện đã cho người chở cô L. về nhà. Đến sáng nay (19/9), người nhà cô K. báo tình trạng sức khỏe của cô không vấn đề gì. Sau đó, bệnh viện đã báo cáo lên trên chờ xử lý trường hợp này.

Theo lãnh đạo Trường Tiểu học và THCS số 1 Trường Thủy, cô giáo L.T. L. là một giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có năng lực và trách nhiệm trong công tác, hết lòng thương yêu học sinh, được phụ huynh và học sinh quý trọng, lãnh đạo trường tin tưởng. Năm học này nhà trường phân công cô giáo L. dạy lớp 2, là lớp thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018.

Hôm  qua, huyện Lệ Thủy triển khai tiêm gần 2.300 liều vaccine AstraZeneca. Ngay sau trường hợp cô K., toàn bộ các bàn tiêm đã được yêu cầu kiểm soát kỹ lưỡng. Tính đến nay, tỉnh Quảng Bình đã tiêm 116.301 liều vaccine phòng Covid-19, trong đó có 50.755 người đã tiêm đủ 2 liều. Sáng nay, tỉnh ghi nhận thêm 24 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 1.489, đã khỏi bệnh 610 ca, tử vong 2 ca.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại