Chủ nhật, 24/10/2021 | 17:23
RSS

Hy hữu: Nữ giáo viên tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 cách nhau chưa đầy 10 phút

Chủ nhật, 19/09/2021, 15:42 (GMT+7)

Một nữ giáo viên ở Quảng Bình đã tiêm 2 mũi vắc xin cách nhau 10 phút. Sự việc chỉ được phát hiện khi nhân viên y tế tại điểm tiêm tiến hành đóng dấu xác nhận.

Sự kiện:
Covid-19


Ảnh minh họa.

Ngày 19/9, tin từ Phòng Y tế huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho biết, huyện Lệ Thủy triển khai tiêm vaccine phòng covid-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy và Trung tâm văn hóa huyện, cô N.T.K. là giáo viên Trường TH&THCS Trường Thủy (xã Trường Thủy, huyện Lệ Thuỷ) đã tiêm 2 mũi, mỗi mũi cách nhau chưa đến 10 phút.

Theo đó, ngày hôm qua 18/9, khi vào khu vực tiêm, có 2 tờ giấy, một tờ tự nguyện kê khai tiêm vaccine, một tờ do bác sĩ khám. Sau đó, cô K. vào tiêm, các nhân viên đã đánh vào tờ bác sĩ khám mục "đã tiêm".

Tiếp đó, cô K. gấp tờ giấy đánh dấu "đã tiêm" đi, qua bàn khác trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vaccine để được tiếp tục tiêm. Tại bàn tiêm thứ 2, do cô K. lại đưa tờ khai tiêm nên nhân viên tiếp tục tiêm mũi 2 trong vòng chưa đến 10 phút. Sau đó, nhân viên lật tờ giấy để đóng dấu liền phát hiện cô K. đã tiêm ở bàn trước.

Ngay sau đó, cô giáo K. được đưa sang phòng khám bên cạnh để theo dõi ở bàn cấp cứu. Sau hơn 40 phút, bệnh viện đã cho người chở cô K. về nhà. Đến sáng nay (19/9), người nhà cô K. báo tình trạng sức khỏe của cô không vấn đề gì. Sau đó, bệnh viện đã báo cáo lên trên chờ xử lý trường hợp này.

Theo bác sĩ Ngô Đức Vận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, "Trước khi tiêm, các bác sĩ đã giải thích chỉ được tiêm một mũi vaccin phòng Covid-19, không hiểu sao cô K. còn muốn tiêm tiếp, khi chúng tôi đến thăm khám sức khỏe, cô K. còn nói có ý định tiêm một lần 4 mũi"

Theo Ông Lê Viết Sĩ, Trưởng phòng Y tế huyện Lệ Thủy, khi được hỏi về việc tiêm 2 mũi một lúc, cô K. cho biết cô có ý định tiêm 4 bàn 4 mũi. Đến sáng nay, người nhà báo lại với bệnh viện sức khỏe cô K. ổn định.

Tuy nhiên, nguồn tin từ Dân trí trong sáng nay 19/9, các cơ quan y tế tại Quảng Bình, Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy và Phòng giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện này cũng như các đơn vị liên quan đã tiến hành họp về vụ việc nêu trên. Cuộc họp cũng có sự tham gia của cô L. và lãnh đạo Trường Tiểu học và THCS Trường Thủy.

Theo trình bày của cô L. thì thời điểm đi tiêm, cô giáo này đang có việc gia đình, ảnh hưởng đến tâm lý nên có chút sao nhãng, không chú ý đến việc 2 mũi tiêm phải cách nhau nên tiến hành làm thủ tục tiêm 2 mũi gần như cùng lúc. Hiện Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cũng đang tiếp tục theo dõi sức khỏe đối với nữ giáo viên này.

Hôm  qua, huyện Lệ Thủy triển khai tiêm gần 2.300 liều vaccine AstraZeneca. Ngay sau trường hợp cô K., toàn bộ các bàn tiêm đã được yêu cầu kiểm soát kỹ lưỡng. Tính đến nay, tỉnh Quảng Bình đã tiêm 116.301 liều vaccine phòng Covid-19, trong đó có 50.755 người đã tiêm đủ 2 liều. Sáng nay, tỉnh ghi nhận thêm 24 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 1.489, đã khỏi bệnh 610 ca, tử vong 2 ca.

HT
Theo Giáo dục & Thời đại