Thứ tư, 27/10/2021 | 04:16
RSS

Hai ô tô chở 8 người từ Nam Định 'thông chốt' vào Quảng Ninh bất thành

Chủ nhật, 19/09/2021, 10:25 (GMT+7)

Thu mỗi người 2 triệu đồng, tài xế Phạm Văn Tài (38 tuổi, trú tại Hải Phúc, Hải Hậu, Nam Định) chở theo 5 người cùng quê để "thông chốt" vào Quảng Ninh nhưng bất thành. Một ô tô khác cũng chở theo 3 người và bị phát hiện.

Thông tin trên báo Đại Đoàn Kết cho biết, Công an TX Quảng Yên (Quảng Ninh) đang hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND thị xã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính 12 trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch xảy ra tại chốt kiểm soát liên ngành BOT cầu Bạch Đằng với số tiền 95 triệu đồng.

Thông tin cụ thể được Báo NNVN đăng tải, ngày 15/9/2021, tại chốt kiểm soát liên ngành BOT cầu Bạch Đằng, lực lượng Công an TX Quảng Yên (Quảng Ninh) phát hiện Phạm Văn Tài (38 tuổi, trú tại Hải Phúc, Hải Hậu, Nam Định) điều khiển xe ô tô mang BKS 18D - 005.80.

Trên xe của Tài chở 5 người đều trú tại Nam Định gồm Hoàng Thị Ơn (53 tuổi), Nguyễn Minh Thuyên (48 tuổi), Trần Thị Hòa (43 tuổi), Cao Duy Khánh (18 tuổi), Đỗ Văn Chí (19 tuổi) di chuyển vào Quảng Ninh với thỏa thuận 2 triệu đồng/người, bao gồm cả phí xét nghiệm PCR.

Ngoài ra, Tài còn nhận thêm 2 người Vũ Tiến Chiến Thắng (32 tuổi), Trần Đăng Hùng (29 tuổi) đều trú tại Thái Bình di chuyển vào Quảng Ninh và thu thêm mỗi người 1 triệu đồng.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng. Ảnh Đại Đoàn Kết

Để "thông chốt" được vào Quảng Ninh, Tài đã thống nhất với những người trên khi đến Chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng đều phải khai báo y tế sau đó nhờ các phương tiện khác để vào Quảng Ninh, trường hợp nào không đủ điều kiện vào thì lái xe có nhiệm vụ chở về điểm bắt đầu.

Tại chốt kiểm soát, Tài lần lượt dẫn các trường hợp trên xe vào khai báo y tế với lý do những người này là phụ xe (mỗi lượt 2 người) để được đóng dấu qua chốt. Tuy nhiên, mánh khóe của Tài đã bị lực lượng Công an đã phát hiện và lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật

Cùng ngày, Công an TX Quảng Yên đã phát hiện Nguyễn Văn Cường (31 tuổi, trú tại Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định) điều khiển xe ô tô tải mang BKS 29C - 464.07, chở theo 3 người là Vũ Thị Ngoan (49 tuổi), Phạm Thị Lương (21 tuổi), Phạm Văn Dương (34 tuổi) di chuyển vào Quảng Ninh. Khi đến chốt kiểm soát dịch cầu Bạch Đằng, những người này đã dùng thủ đoạn trên, khai báo gian dối để qua mắt lực lượng chức năng vào tỉnh.

Hiện Công an TX Quảng Yên đang hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với 2 lái xe và 10 hành khách liên quan với tổng số tiền 95 triệu đồng.

Minh Châu
Theo Giáo dục & Thời đại