Thứ hai, 25/10/2021 | 10:22
RSS

Rộ tin cựu cầu thủ Chelsea chuẩn bị gia nhập V.League

Chủ nhật, 19/09/2021, 09:45 (GMT+7)

Theo tiết lộ từ một nhà môi giới cầu thủ nổi tiếng, cựu cầu thủ của Chelsea, từng thi đấu cho đội bóng thành London với lứa thế hệ vàng như Lampard, Terry, Cech chuẩn bị gia nhập V.League.

Mới đây, trên trang cá nhân của ông Nguyễn Minh Châu - người đại diện và môi giới nổi tiếng tại Việt Nam xuất hiện một bản hộ chiếu của một cầu thủ được cho là sắp sang Việt Nam thi đấu.

Dù thông tin về cầu thủ này không được tiết lộ, nhưng với tấm ảnh mà ông Châu đăng lên mạng xã hội, nhiều người nhận ra đó chính là cựu tiền vệ của Chelsea - John Obi Mikel.

Chia sẻ kèm với thông tin của bức ảnh, ông Nguyễn Minh Châu viết: “Mọi việc vẫn đang đàm phán, thương thảo. Chưa ký hợp đồng là chưa chắc chắn nên tạm thời ẩn thông tin về bạn này. Khi nào ký, đóng mộc xong thì mới gọi là chính thức, an tâm. Hi vọng mọi việc thuận lợi để người hâm mộ bóng đá V-League tận mắt nhìn thấy bạn ấy chơi bóng trên các sân cỏ Việt Nam vào năm 2022”.

Hiện vẫn chưa rõ số tiền mà đội bóng ở V.League sẽ phải bỏ ra để ký hợp đồng với cầu thủ nổi tiếng này, cũng như mức lương của anh. Nhưng nếu xét theo tên tuổi của John Obi Mikel, số tiền chắc chắn sẽ thuộc vào dạng kỷ lục của bóng đá Việt Nam.

Thông tin về đội bóng đang đàm phán với Mikel cũng chưa được tiết lộ nhưng số CLB đủ sức mạnh tài chính ở V.League cũng không nhiều.

Cựu cầu thủ Chelsea chuẩn bị gia nhập V.League đó là John Obi Mikel
John Obi Mikel được đồn đoán sắp gian nhập V.League

Cầu thủ gốc Nigeria từng thi đấu cho Chelsea trong quãng thời gian từ 2006-2017. Đây được xem là khoảng thời gian hoàng kim của đội bóng thành London với lứa thế hệ vàng như Lampard, Terry, Cech, John Terry,.... The Blues đã giành được nhiều danh hiệu cao quý, trong đó đỉnh cao là chức vô địch Champions League năm 2012.

Tiền vệ 34 tuổi từ lật kèo Man United để gia nhập Chelsea hồi năm 2006. Cùng với The Blues, anh đã giành 2 chức vô địch Premier League, 1 Champions League và 1 Europa League.

Obi Nikel từng đá 91 trận cho đội tuyển quốc gia Nigeria từ năm 2005 đến 2019. Năm 2021, cầu thủ này đến Kuwait SC với mức phí 1 triệu euro từ Stoke City nhưng không thi đấu một trận nào.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại