Thứ năm, 11/08/2022 | 08:34
RSS

Đã có kết luận vụ cô gái khoe tiêm 2 mũi vaccine nhờ 'xin ông anh'

Thứ sáu, 10/09/2021, 15:00 (GMT+7)

Sau khi lập đoàn thanh tra xác minh vụ một cô gái khoe tiêm 2 mũi vaccine nhờ "xin ông anh", UBND quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đã đưa ra kết luận.


Dòng trạng thái kèm theo hình chụp giấy xác nhận tiêm chủng mà H đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân. (Ảnh: Bạn đọc cung cấp)

Liên quan đến vụ một cô gái khoe tiêm 2 mũi vaccine nhờ "xin ông anh", hôm nay (10/9), ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ cho biết biết, vụ việc đã được thanh tra xác minh xong, xác định cô gái không phải người thân của Phó Chủ tịch phường An Phú.

Theo đó, UBND phường An Phú đã thừa nhận đã đưa người ngoài, không phải người thân của các đồng chí trực tiếp làm công tác truy vết trong cộng đồng vào danh sách tiêm vacicne. Ông Ánh cho hay, ngành chức năng quận Ninh Kiều sẽ có kết quả xử lý cán bộ và sẽ thông tin đến báo chí trong thời gian tới.

Cô gái khoe tiêm 2 mũi vacicne nhờ "xin ông anh" đã có lời xin lỗi trên tài khoản Facebook cá nhân. Cụ thể, cô này cho rằng, do trước đó, khu vực quanh nhà có ca nghi mắc covid-19 phải phong tỏa nên rất sợ. Khi được tiêm 2 mũi vaccine, cô gái không kiềm chế được vui mừng và đăng bài viết lên Facebook.

Trước đó sáng 8/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Ngọc Ánh cho biết, lãnh đạo UBND quận không chấp nhận báo cáo ban đầu của phường. Theo lời ông Ánh, báo cáo nhanh của phường cho rằng cô gái này là em bạn dì của một Phó Chủ tịch UBND phường An Phú, nhà cạnh nhau. "Tuy nhiên lãnh đạo UBND quận thấy chưa minh bạch nên yêu cầu phường làm rõ mối quan hệ nhân thân này", ông Ánh cho biết.

Ngay sau đó, quận Ninh Kiều đã cho thành lập đoàn thanh tra xác minh. "Quận đã yêu cầu thanh tra xác minh làm rõ mối quan hệ nhân thân, xem có đúng đối tượng được tiêm ngừa không? Xem sai tới đâu về tổ chức và cá nhân, nếu sai thì xử lý theo quy định.

Người thân của cán bộ lực lượng tuyền đầu chống dịch được quận phê duyệt ưu tiên tiêm vaccine gồm: cha mẹ, anh chị em ruột hoặc người sống chung nhà bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự tiếp xúc của người tham gia truy vết và phòng chống dịch" - ông Ánh nói PV báo Tuổi Trẻ

Như báo chí đã thông tin, vào ngày 6/9, cô gái có tài khoản Facebook L.H. chia sẻ dòng trạng thái "Đã đủ 2 mũi vững tâm" kèm theo hình chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng covid-19 với loại vaccine Pfizer - BioNTech.

Sau khi thông tin được đăng tải, nhiều bạn bè của cô gái đã gửi lời chúc mừng. Trong đó, có người hỏi "Này chích tư hả e?" hoặc "Sao tiêm được Pfizer vậy bà?". Tại các bình luận, L.H. đã trả lời: "Dạ em xin người ta đó" và "Tui xin ông anh nè".

Sau khi nội dung trên được chia sẻ, nhiều người dân ở Cần Thơ tỏ ra bức xúc, đặt vấn đề cô gái này là người nhà của cán bộ nào mà được ưu tiên, "xin được ông anh" như vậy? Nhiều người dân chưa được tiêm vắc xin cũng băn khoăn việc tiêm vaccine Covid-19 có đang minh bạch, công bằng?

H.H
Theo Giáo dục và Thời đại