Thứ sáu, 30/09/2022 | 23:35
RSS

Bộ Y tế nói gì về đề xuất tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh trung học phổ thông?

Thứ hai, 06/09/2021, 16:22 (GMT+7)

Bộ Y tế đang tích cực tìm kiếm nguồn vaccine cung ứng, khi nguồn này đủ, Bộ Y tế sẽ hướng dẫn và phân bổ về các địa phương và đề nghị các tỉnh, thành phố phê duyệt danh sách đối tượng tiêm cụ thể trong đó có đối tượng dưới 18 tuổi bao gồm cả học sinh,

Trong công văn gửi Văn phòng Chính phủ ngày 6/9, Bộ Y tế cho biết, thực hiện Nghị quyết số 21 của Chính phủ, Quyết định số 3355 của Bộ Y tế, đến hết tháng 4/2022, Bộ Y tế dự kiến cung ứng được 150 triệu liều vaccine phòng covid-19

Thời gian qua, Bộ Y tế đã rất tích cực tiếp cận các nguồn vaccine nhưng hiện nay, số lượng vaccine phòng COVID-19 cung ứng cho Việt Nam còn rất hạn chế, mới chỉ đáp ứng một phần nhu cầu phòng chống dịch theo Nghị quyết số 21 và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Y tế nói gì về đề xuất tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh trung học phổ thông

Trên cơ sở tình hình dịch diễn biến phức tạp tại các địa phương, số lượng vaccine cung ứng và căn cứ đối tượng được tiêm quy định tại Nghị quyết số 21, Quyết định số 3355, Bộ Y tế đã hướng dẫn địa phương, đơn vị triển khai thực hiện tiêm cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Bộ Y tế khẳng định đang tích cực tìm kiếm nguồn cung ứng vaccine để đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch. "Khi nguồn cung ứng đáp ứng đủ, Bộ Y tế sẽ hướng dẫn và phân bổ về các địa phương; khi đó đề nghị UBND các tỉnh, thành phố phê duyệt danh sách đối tượng tiêm cụ thể trong đó có đối tượng dưới 18 tuổi bao gồm cả học sinh" – công văn do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên ký, nêu rõ.

Trước đó, ngày 24/8, Văn phòng Chính phủ có công văn gửi Bộ Y tế về việc trả lời đề xuất, kiến nghị của Bộ giáo dục và Đào tạo với Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị tổng kết năm học 2020- 2021.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại