Thứ hai, 25/10/2021 | 11:28
RSS

Kỷ luật Chủ tịch xã mời 20 người thân cán bộ tiêm vaccine sai quy định

Thứ sáu, 10/09/2021, 16:50 (GMT+7)

Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ, Bình Định) dự thảo danh sách, ký ban hành giấy mời, gửi tin nhắn (qua mạng Zalo) mời 20 thân nhân của cán bộ công chức xã Mỹ Thành tiêm vaccine ngừa Covid-19, sai quy định.

Sự kiện:
vaccine

Ngày 10/9, lãnh đạo UBND huyện Phù Mỹ cho biết, Chủ tịch huyện Lê Văn Lịch đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành Đặng Văn Hợp.

Vị Chủ tịch xã này đã có hành vi vi phạm khi dự thảo danh sách, ký ban hành giấy mời, gửi tin nhắn (qua mạng Zalo) mời 20 thân nhân của cán bộ công chức xã Mỹ Thành tiêm vaccine ngừa covid-19 sai quy định.

Sự việc được người dân phản ánh qua báo chí, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch của Nhà nước, ảnh hưởng uy tín chính quyền địa phương, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Kỷ luật Chủ tịch xã mời 20 người thân cán bộ tiêm vaccine sai quy định

Người dân đăng tải thông tin vụ việc lên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, trong vụ việc này, ông Phùng Đông Quang - công chức văn phòng thống kê xã Mỹ Thành đã có hành vi vi phạm, lập danh sách theo yêu cầu của Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành và mời thân nhân một số cán bộ công chức xã tiêm vaccine sai quy định, không làm tốt trách nhiệm tham mưu Chủ tịch xã lập danh sách người đủ điều kiện được tiêm vaccine.

Với sai phạm trên, Hội đồng xét kỷ luật cán bộ công chức xã Mỹ Thành do UBND huyện Phù Mỹ thành lập, kiến nghị không thi hành kỷ luật đối với ông Phùng Đông Quang mà chỉ kiểm điểm, rút kinh nghiệm.  

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin, chiều 17/8, tại trụ sở UBND xã Mỹ Thành, tổ chức tiêm chủng vaccine cho nhóm đối tượng ưu tiên trong phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, tại thời điểm trên, mặc dù không thuộc đối tượng được ưu tiên nhưng một số người thân của cán bộ xã Mỹ Thành cũng được tiêm vaccine, điều này khiến rất nhiều người dân bức xúc.

Kỷ luật Chủ tịch xã mời 20 người thân cán bộ tiêm vaccine sai quy định

Tỉnh Bình Định tiêm vaccine cho nhóm đối tượng ưu tiên tại điểm tiêm TP.Quy Nhơn vào tháng 8/2021. (Ảnh: Dũ Tuấn)

Theo Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành, trong đợt tiêm vaccine lần này có vợ ông và chồng Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thành cùng một số trường hợp khác là người thân cán bộ xã nằm trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Sau khi vụ việc được báo chí đăng tải, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định có ý kiến chỉ đạo giao Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ Lê Văn Lịch phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra xác minh, khẩn trương làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với tập thể, cá nhân liên quan (nếu có), trả lời cơ quan báo chí; báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Dũ Tuấn
Theo Dân Việt