Chủ nhật, 19/09/2021 | 21:12
RSS

Muốn được về quê, thanh niên khai gian để được tiêm mũi 2 vaccine Pfizer

Thứ tư, 15/09/2021, 11:09 (GMT+7)

Mẹ bị bệnh, vì muốn về quê sớm, nam thanh niên tên K. tạm trú tại phường Thái Hoà, TX Tân Uyên, tỉnh Bình Dương khai gian dối để được tiêm mũi 2 vaccine Pfizer.


Ảnh minh họa.

Ngày 15/9, cơ quan y tế thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đang xác minh làm rõ việc một nam thanh niên tên N.V.K (31 tuổi quê Nghệ An) nghi khai báo gian để được tiêm mũi 2 vaccine Pfizer.

Theo thông tin ban đầu, trường hợp bị nghi ngờ khai gian dối để được tiêm mũi 2 vaccine Pfizer là nam thanh niên tên K. ngụ P.Thái Hòa, TX.Tân Uyên. Người này đã được tiêm mũi 1 vaccine AstraZeneca vào ngày 5/8 và có giấy xác nhận của Trung tâm y tế (TTYT) TX.Tân Uyên.

Tuy nhiên, đến ngày 14/9, người này bất ngờ “khoe” thêm 1 giấy xác nhận khác đã được tiêm vaccine Pfizer (mũi 1) do Trạm y tế P.Tân Phước Khánh cấp.

Lãnh đạo TTYT TX.Tân Uyên khẳng định người được tiêm vaccine covid-19 chỉ được cấp 1 giấy xác nhận trong đó có ghi thông tin đầy đủ ngày tiêm mũi 1 và mũi 2; không có chuyện cấp 2 giấy xác nhận cho cùng một người và cùng mũi 1. Lãnh đạo TTYT TX.Tân Uyên cũng cho rằng đây là trường hợp khai báo gian dối để được tiêm mũi 2 vaccine Pfizer.

Theo thông tin trên Báo Thanh Niên, đại diện Trạm y tế P.Tân Phước Khánh cho biết trường hợp nêu trên không đủ điều kiện tiêm vaccine ở P.Tân Phước Khánh nhưng do khai báo không trung thực nên đã được tiêm và cấp giấy tiêm mũi 1.

Theo Sở Y tế Bình Dương quy định vaccine Pfizer được sử dụng để tiêm cho người già từ 60 tuổi trở lên, có bệnh nền, phụ nữ mang thai, cho con bú. Thời gian gần đây Sở Y tế tỉnh Bình Dương đang xem xét để tiêm cho người đã tiêm mũi 1 vaccine Moderna nhưng không có vaccine cùng loại để tiêm mũi 2. 

Trao đổi với PV Báo Lao Động, anh N.V.K thừa nhận mình đã tiêm 2 loại vaccine trên. Theo anh N.V.K, anh được tiêm mũi 1 ở công ty. Thời gian gần đây, mẹ ở Nghệ An bệnh, anh rất muốn về chăm sóc mẹ nhưng không về quê được.


Sau khi được tiêm, nam thanh niên đã khoe lên mạng xã hội Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp.

Anh N.V.K nghĩ rằng, tiêm đủ 2 mũi vaccine thì sẽ được cho lưu thông để về quê chăm sóc mẹ. Vì vậy, anh đã đến phường Tân Phước Khánh để được tiêm mũi 2, không nghĩ rằng đó là vaccine tốt hay không. 

"Em ở trong này 3 tháng liền, về cũng không về được, đi làm cũng không đi làm được. Ở nhà cần về gấp nhưng không có cách nào về. Em nghe mọi người nói tiêm 2 mũi là được lưu thông, nên em đánh liều đi tiêm để sớm được về quê"- anh N.V.K nói.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

HT
Theo Giáo dục & Thời đại