Thứ ba, 28/09/2021 | 12:13
RSS

Đi trồng keo trên đồi, 3 người ở Hòa Bình bị sét đánh thương vong

Thứ tư, 15/09/2021, 10:53 (GMT+7)

Lên đồi trồng keo, 12 người dân xóm Đừng gặp trời mưa to. 3 người bị sét đánh trúng, trong đó 1 người tử vong và 2 người còn lại bị thương.

Sự kiện:
Hòa Bình

Đi trồng keo trên đồi, 3 người ở Hòa Bình bị sét đánh thương vong

Ảnh minh họa

Sáng 15/9, ông Bùi Văn Tượng - Chủ tịch UBND xã Thống Nhất (huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sét đánh khiến một người tử vong, hai người bị thương.

Nạn nhân tử vong là ông B.V.T (43 tuổi). Hai người bị thương được đưa đi cấp cứu là bà Bùi Thị Nguyên (42 tuổi) và anh Quách Thanh Hơn (25 tuổi). Cả 3 người này đều trú tại trú tại xóm Đừng, xã Thống Nhất.

Theo Chủ tịch UBND xã Thống Nhất, vụ việc xảy ra vào khoảng 7h ngày 13/9, nhóm 12 người dân tại xóm Đừng lên đồi trồng keo. Sau đó, trời mưa kèm theo sấm sét. Mọi người chia thành từng nhóm di chuyển vào nơi trú mưa.

Tuy nhiên, sự việc không may đã xảy ra, có 3 người (gồm ông T., bà Nguyên, anh Hơn) đi cùng nhau bị sét đánh trúng khiến ông T. tử vong tại chỗ và 2 người còn lại bị thương. Những người bị thương được đưa đi cấp cứu ngay sau đó, đến thời điểm hiện tại sức khỏe đã ổn định. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình những người gặp nạn, đồng thời hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong 23 triệu đồng. 

Trước đó, tại Quảng Bình cũng xảy ra sự việc sét đánh khiến 1 người tử vong trong lúc đi làm đồng. Nạn nhân là ông H.T.B (SN 1968; ở thôn Đặng Lộc 3, xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy). Vụ việc xảy ra vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 9/9, trên địa bàn huyện Lệ Thủy đang có mưa lớn kèm theo sấm sét. 

Tại thời điểm này, ông B. đang đi làm đồng và vội vàng trở về nhà, nhưng không may bị sét đánh trúng và tử vong thương tâm. Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Cam Thủy đã đến thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại