Thứ năm, 29/10/2020 | 08:08
RSS

Nhân viên kỹ thuật máy bay ở sân bay Nội Bài bị sét đánh tử vong

Thứ tư, 23/09/2020, 09:28 (GMT+7)

Đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật đối với chuyến bay, nhân viên kỹ thuật máy bay ở sân bay Nội Bài bị sét đánh tử vong.

Sự kiện:
Hà Nội

Nhân viên kỹ thuật máy bay ở sân bay Nội Bài bị sét đánh tử vong

Ảnh minh họa

Ngày 23/9, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho Báo Giao Thông hay, vừa xảy ra sự việc nhân viên kỹ thuật của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO) bị sét đánh tử vong.

Theo đó, khoảng 18h05 tối ngày 22/9,  N.V.B. (40 tuổi), là thợ máy của Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay Vaeco đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật đối với chuyến bay VN7715 chuẩn bị khởi hành đi Vinh - Nghệ An thì trời mưa giông to kèm theo sấm sét.

Lúc này, anh B. bất ngờ bị sét đánh trúng. Ngay sau đó, Sân bay đã huy động lực lượng y tế tại chỗ tiến hành sở cứu và chuyển tới bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, anh B. đã tử vong.

Cũng theo vị Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, việc máy bay bị sét đánh trúng hoàn toàn bình thường, kể cả trong quá trình đỗ sân bay lẫn đang bay trên trời, nên nhà sản xuất đã có các thiết kế để chống sét, nên không ảnh hưởng.

Tiền Phong cho biết, ở Nội Bài cũng từng có các trường hợp sét đánh. Tuy nhiên, theo vị này, sét đánh dẫn tới có người tử vòng đây là lần đầu tiên xảy ra ở Nội Bài, sự cố rất đáng tiếc.

Sau khi nhận thông tin về vụ việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã chỉ đạo các đơn vị có trách nhiệm trong ngành hàng không quan tâm, thăm hỏi chu đáo và cùng gia quyến lo hậu sự cho nhân viên xấu số.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN