Thứ hai, 08/03/2021 | 07:03
RSS

Một phụ nữ ở Quảng Bình bị sét đánh tử vong tại nhà

Thứ tư, 09/09/2020, 20:41 (GMT+7)

Trong lúc xảy ra mưa giông, bà X. ở xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) đã bị sét đánh tử vong.

Sự kiện:
Quảng Bình

Chiều tối 9/9, ông Cao Xuân Dương – Chủ tịch UBND xã Trung Hóa (tỉnh Quảng Bình), cho biết trên địa bàn tỉnh vừa có một người chết do bị sét đánh trong thời điểm mưa giông. Cụ thể, chia sẻ với báo Dân Việt, ông Cao Xuân Dương cho biết sự việc xảy ra vào lúc 14h30 ngày 9/9.

Được biết, thời điểm đó đang xảy ra mưa giông, bà Đ.T.X (sinh năm 1983, trú tại thôn Bình Minh 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) từ trong nhà bước ra cửa thì bị sét đánh trúng, ngã xuống thềm nhà. Sau khi phát hiện sự việc, chồng bà X. là ông Đinh Xuân Đông (trú tại thôn Bình Minh 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) đang nằm trong nhà chạy ra sân thì thấy vợ nằm bất tỉnh. Ngay sau đó, ông Đông đã hô hoán và tiến hành gọi y tế huyện Minh Hóa đến cấp cứu.

sét đánh
Ảnh minh họa

Theo ông Cao Xuân Dương cho biết thêm, lúc y tế huyện Minh Hóa đến thì bà X. còn thở. Tuy nhiên, cho dù các bác sĩ đã cố gắng thực hiện nhiều biện pháp cứu chữa nhưng ngay sau đó bà X. đã được ghi nhận tử vong. 

Được biết, thời điểm xảy ra sự việc, 5 người con của bà X. và ông Đông đang đi học và hoàn cảnh gia đình bà X. cũng thuộc diện khó khăn của xã. Hiện, gia đình và chính quyền địa phương đang tiến hành tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên bị sét đánh trong năm nay. Trước đó, vào ngày 7/8, anh H.V.V (36 tuổi, trú thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa) đang có mặt tại khu vực trồng cây mắc - ca, thuộc địa bàn thôn Tà Đủ, xã Tân Hợp thì bất ngờ bị sét đánh trúng.

Theo đó, anh V. được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN