Thứ tư, 27/09/2023 | 09:56
RSS

Quảng Bình truy tìm thanh niên trốn khỏi bệnh viện dù chưa hết cách ly

Thứ hai, 17/08/2020, 09:49 (GMT+7)

Sở Y tế Quảng Bình khuyến cáo, truy tìm trường hợp một bệnh nhân có yếu tố dịch tễ không rõ ràng liên tục trốn cách ly.

Sự kiện:
Quảng Bình

Truy tìm thanh niên đã từng đến vùng có dịch và liên tục trốn cách ly

Ảnh minh họa

Ngày 17/8, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho báo Công an TP HCM biết ngành y tế địa phương khuyến cáo người dân lưu ý về trường hợp một bệnh nhân đến từ tỉnh Thừa Thiên-Huế đã liên tục tìm cách trốn khỏi bệnh viện ở Quảng Bình khi chưa hết thời gian cách ly 14 ngày.

Bệnh nhân này là Trần Hải Hồ N. (sinh năm 1997, địa chỉ ở Thủy Bằng, Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế). Đáng chú ý, bệnh nhân này có yếu tố dịch tễ không rõ ràng, đã từng đến vùng có dịch và hiện không tuân thủ việc cách ly y tế theo quy định của cơ quan chức năng.

Thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình trên TTXVN, ngày 7/8, Trần Hải Hồ N. lên cơn động kinh, đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải, tỉnh Quảng Trị lấy thuốc về uống. Sau đó, N. bắt xe ra Quảng Bình và tiếp tục lên cơn động kinh nên đã nhập viện Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới để điều trị.

Tại đây, N. đã tìm cách trốn khỏi bệnh viện và ra thị xã Ba Đồn (Quảng Bình). Ngày 12/8, Trần Hải Hồ N. tiếp tục lên cơn động kinh phải vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình để điệu trị, rồi sau đó được chuyển vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

Tiếp đó, N. đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả xét nghiệm, Trần Hải Hồ N. lại tiếp tục trốn viện ra chợ Đồng Hới (Quảng Bình) và lên cơn động kinh phải nhập viện trở lại.

Gần nhất, ngày 16/8, Trần Hải Hồ N. lại trốn khỏi bệnh viện dù chưa hết thời gian cách ly y tế theo quy định để phòng, chống dịch covid-19 Các cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm để đưa bệnh nhân này thực hiện cách ly theo quy định.

Đến nay, Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm SARS-CoV-2. Hiện toàn tỉnh có 2.995 người đang thực hiện theo dõi, cách ly tại nhà; 4 trường hợp nghi ngờ đang điều trị cách ly tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh; 104 người đang cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Bình và 34 mẫu bệnh phẩm đang chờ kết quả xét nghiệm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN