Thứ tư, 06/12/2023 | 08:22
RSS

Phát hiện 9 người đi tàu cá từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly

Thứ năm, 30/07/2020, 19:32 (GMT+7)

Trong 9 người dân trốn cách ly có 2 người hộ khẩu Đà Nẵng, 7 người còn lại có hộ khẩu tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát hiện 9 người đi tàu cá từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly

Tàu cá chở 9 người từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly. Ảnh: Lao động

Ngày 30/7, theo nguồn tin từ Tuổi trẻ Online, lực lượng biên phòng đồn Lăng Cô cho biết, trong lúc tuần tra đã phát hiện một tàu cá của ngư dân biển kiểm soát Đà Nẵng nghi chở người trái phép ra Huế. Sau khi yêu cầu dừng kiểm tra, lực lượng biên phòng phát hiện thuyền chở 9 người dân từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly xã hội

Thông tin ban đầu, khoảng 10h30 ngày 30/7, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Lăng Cô (Thừa Thiên Huế) tổ chức tuần tra khu vực bờ biển Đồng Dương - Thị trấn Lăng Cô thì phát hiện tàu cá ĐNA 90511 TS đang đưa 9 người từ Đà Nẵng sang Huế để trốn cách l. Chủ phương tiện là ông Trần Ni (quê xã Lộc Trì, Phú Lộc).

Trao đổi với báo Lao động, Trung tá Nguyễn Hữu Vĩnh - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lăng Cô cho biết, trong quá trình làm việc, ông Trần Ni khai nhận, tàu cá xuất phát từ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng với mục đích đưa người về Thừa Thiên - Huế để tránh dịch vì trên đường bộ lực lượng chức năng của địa phương đã chốt chặn, không cho người từ vùng dịch đi vào vào địa phương một cách thiếu kiểm soát.

Hiện, đơn vị đã bàn giao số người trên cho Ban chỉ đạo chống dịch covid-19 thị trấn Lăng Cô để kiểm tra y tế theo quy định. Đối với phương tiện, đơn vị lập biên bản tạm giữ giấy tờ chờ hết dịch xử lý theo quy định.

Cùng ngày 30/7, như TTXVN đưa tin, vào lúc 11h30, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên -  Huế đã kiểm tra xe ô tô chở khách mang biển kiểm soát 29B-067.21. Trong tổng số 9 hành khách trên xe, có 2 người nước ngoài không mang giấy tờ tùy thân.

Qua xác minh ban đầu, vào lúc 17 giờ ngày 29/7, hai người này đến Bến xe Giáp Bát (Hà Nội) để đi vào Nam. Cơ quan chức năng đã kiểm tra y tế đối với toàn bộ hành khách trên xe theo quy định, đồng thời Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiến hành xác minh về cách thức nhập cảnh của họ vào Việt Nam

Trước đó, ngày 28/7, Tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi công văn yêu cầu các chốt kiểm soát trên địa bàn cấm tất cả người và phương tiện từ Đà Nẵng đến địa phương này, ngoại trừ trường hợp đặc biệt với lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly.

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN