Thứ năm, 13/08/2020 | 18:20
RSS
Thừa Thiên - Huế
Do vượt quá khả năng điều trị của tỉnh Quảng Trị nên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh này đề nghị Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân 832.
Ngày 9/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo xử lý nghiêm vụ xe ô tô chở nhiều người từ vùng dịch Covid-19 về tỉnh né các chốt kiểm soát y tế.
Ngày 7/8, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế bước đầu truy vết được 299 người là F1, F2 của hai bệnh nhân Covid-19 số 684 và 749.
Bệnh viện Trung ương Huế xác nhận thông tin, bệnh nhân 418 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19 nhưng vẫn tiên lượng rất nặng.
Ngày 7/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa thông báo truy vết khẩn hai bệnh nhân 684 và 749. Các bệnh nhân này đã đi nhiều địa điểm tiếp xúc nhiều người ở Huế.
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu công an dùng dữ liệu từ camera an ninh để truy vết những nơi 3 ca nhiễm Covid-19 589, 601, 602 từng đi qua trên địa bàn.
Vào cuộc xác minh vụ việc tài xế xe khách đi vào đường cấm ở Thừa Thiên - Huế công an bất ngờ với câu chuyện xúc động phía sau.
Tất cả người đến Thừa Thiên - Huế phải khai báo y tế qua mạng trước khi vào địa bàn tỉnh để Ban Chỉ đạo Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố nơi đăng ký đến phê duyệt.
Ngày 31/7, TP Huế đã đồng loạt ra quân kiểm tra, xử phạt người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng nhằm phòng chống dịch Covid-19.
Trong 9 người dân trốn cách ly có 2 người hộ khẩu Đà Nẵng, 7 người còn lại có hộ khẩu tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đại diện Bệnh viện Trung ương Huế cho biết những ca nhiễm Covid-19 được chuyển từ Đà Nẵng về Huế điều trị đợt này đều là những ca bệnh nặng, có nhiều bệnh lý nền.
Sáng 30/7, các sinh viên Đại học Huế có yếu tố dịch tễ đến từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Khuya ngày 27/7, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát số 5, huyện Phú Lộc phát hiện có 2 người chạy xe máy Đà Nẵng – Huế.
Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, chỉ đạo Bệnh viện Trung ương Huế đưa đội cơ động phản ứng nhanh đến Quảng Ngãi hỗ trợ chống dịch Covid-19.
Ngày 25/7, ngành y tế Quảng Ninh và Thừa Thiên Huế cho biết đã có kết quả xét nghiệm các trường hợp là F1 và F2 của bệnh nhân Covid-19 số 416 ở hai địa phương này.
Công an TP Huế vừa bắt giữ 4 người liên quan đến vụ bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.
Việc bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga suốt nhiều ngày rồi tử vong khiến dư luận phẫn nộ, xót xa chưa kịp nguôi ngoai thì mới đây người dân lại phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi cạnh chùa, kiến bám đầy người.
Chủ quán bún bò Huế ở Thừa Thiên - Huế bị phản ánh “chặt chém” khách đã bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không niêm yết giá hàng hóa tại điểm phải niêm yết giá theo quy định.
Một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi cửa hàng quần áo ở (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) và miếu thờ bên cạnh, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
Tàu cá chưa rõ biển soát va chạm với ghe câu mực của ngư dân trên biển khiến 1 người chết và 1 người mất tích rồi bỏ chạy.
Bị truy đuổi khi thực hiện hành vi trộm cắp, thanh niên rút súng điện hung hăng chống trả công an.