Thứ sáu, 30/07/2021 | 01:12
RSS

Lại phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi cạnh chùa, kiến bu đầy người

Thứ bảy, 18/07/2020, 21:38 (GMT+7)

Việc bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga suốt nhiều ngày rồi tử vong khiến dư luận phẫn nộ, xót xa chưa kịp nguôi ngoai thì mới đây người dân lại phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi cạnh chùa, kiến bám đầy người.

Ngày 18/7, anh Nguyễn Giang Biểu, trú thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, Thừa Thiên - Huế cho tờ Công an TP HCM biết, khoảng 6h sáng cùng ngày, anh đi trực về. Khi đi đến đoạn gần chùa Sơn Nguyên, tổ 3, thị trấn A Lưới thì phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.

Lúc này, bé gái sơ sinh được quấn tạm trong chiếc khăn trong tình trạng bị kiến bu đầy người, sức khỏe yếu. Ngay sau đó, bé được người dân đưa về nhà gần đó để sơ cứu và trình báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Sau khi được chăm sóc, sức khỏe của cháu bé dần tốt hơn. Chính quyền địa phương cho hay, nếu người thân cháu bé không quay lại nhận con, địa phương sẽ giao bé gái cho người đủ kiện chăm sóc, nhận nuôi và làm khai sinh cho cháu theo quy định pháp luật

Lại phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi cạnh chùa, kiến bu đầy người

Bé sơ sinh được phát hiện bên cạnh có túi nilon đựng sữa, quần áo, bình sữa, bỉm, tã và phiếu tiêm phòng chích ngừa. 

Cùng ngày, chị Nguyễn Thùy Trang, cán bộ phụ trách chăm sóc bà mẹ & trẻ em UBND xã Đông Xuân, huyện Cẩm Mỹ Đồng Nai xác nhận với VietNamNet, ba ngày trước, chính quyền địa phương tiếp nhận thông tin một bé gái mới sinh 2-3 ngày tuổi bị bỏ rơi do người dân báo.

Cụ thể, khoảng 19h30 ngày 15/7, bà Trần Thị Loan, 66 tuổi, ở ấp Bể Bạc, xã Đông Xuân phát hiện bé sơ sinh bên cạnh có túi nilon đựng sữa, quần áo, bình sữa, bỉm, tã và phiếu tiêm phòng chích ngừa. Bé gái nặng khoảng 3kg.

hiện bé gái đang được vợ chồng con trai bà Loan chăm sóc. Con trai bà Loan làm giáo viên, vợ làm việc ở ủy ban. Hai vợ chồng họ cưới đã lâu nhưng không có con. Ba ngày qua, vợ chồng con trai bà Loan chăm sóc bé gái rất chu đáo. Họ cũng mong muốn được nhận nuôi bé gái.

Nhận thông tin, UBND xã Đông Xuân đã đăng thông báo tìm ba mẹ cho bé gái. Chị Trang cho biết, đến 22/7, nếu ba mẹ, người thân bé không đến, ủy ban xã sẽ tiếp nhận đơn xin nhận nuôi của các gia đình có mong muốn nhận bé.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN