Chủ nhật, 25/07/2021 | 04:15
RSS

Phạt 5 triệu đồng nam thanh niên ở Huế lồng ghép chữ Trung Quốc vào ảnh kỷ yếu

Thứ bảy, 12/09/2020, 16:05 (GMT+7)

Do thiếu hiểu biết, nam thanh niên ở Huế lồng ghép chữ Trung Quốc vào ảnh kỷ yếu với nội dung sai đã bị phạt 5 triệu đồng.

Nam thanh niên ở Huế lồng ghép chữ Trung Quốc vào ảnh kỷ yếu bị phạt 5 triệu đồng

Nam thanh niên ở Huế lồng ghép chữ Trung Quốc vào ảnh kỷ yếu bị phạt 5 triệu đồng. Ảnh: Người đưa tin.

Ngày 12/9, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp đăng tải thông tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội. Danh tính đối tượng này là P.H.N. (SN 1994), trú TX.Hương Thủy là chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ quay phim, chụp ảnh.

Theo Người đưa tin, trước đó, trung tâm Giám sát Điều hành Đô thị thông minh (Huế) nhận được phản ánh của người dân về trường hợp đăng tải trên mạng xã hội các hình ảnh kỷ yếu học sinh chụp tại các điểm di tích thuộc Kinh thành Huế. Tuy nhiên, trên những hình ảnh lại có dòng chữ nước ngoài, gây phản cảm và bức xúc trong dư luận. Ngay lập tức, phòng PA03 Công an tỉnh nhanh chóng vào cuộc và làm rõ sự việc. 

Làm việc với cơ quan chức năng, anh N. khai nhận trước đó anh này có nhận hợp đồng với một lớp 12 trên địa bàn để làm bộ ảnh và MV kỷ yếu cuối cấp mang phong cách cổ xưa tại khu vực Đại nội Huế. Sau đó, anh N. đã tự ý tải trên Internet dòng chữ Trung Quốc và tiếng Anh có nội dung dịch ra tiếng Việt "Điền Ngọc Hòa văn hóa Trung Hoa, kế thừa cổ điển" là sologan của một công ty dệt may của Trung Quốc, lồng ghép vào một số bức ảnh của bộ kỷ yếu rồi đăng lên Facebook với mục đích quảng cáo cho công việc của mình. Anh N. thừa nhận hành vi vi phạm của mình và đã tiến hành gỡ bỏ các hình ảnh trên mạng xã hội theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Hiện Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh N. vì đã có hành vi đăng tải thông tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội với số tiền là 5 triệu đồng theo Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN