Thứ năm, 18/07/2024 | 04:42
RSS

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.500 tỷ đồng tại Thừa Thiên - Huế

Thứ hai, 19/12/2022, 17:38 (GMT+7)

Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa phá thành công chuyên án, bắt nhóm 4 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng internet với số tiền giao dịch khoảng 1.500 tỷ đồng.

Ngày 19/12, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự, phòng Cảnh sát cơ động và các phòng nghiệp vụ phá thành công chuyên án, bắt nhóm 4 người về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng internet với số tiền giao dịch hơn 1.500 tỷ đồng.

Cụ thể, các đối tượng bị bắt giữ gồm: Vương Hưng Thiện (52 tuổi, trú tại phường Trường An), Lê Kỳ Thông (55 tuổi, trú tại phường Phước Vĩnh), Đoàn Hùng (49 tuổi, trú tại phường Xuân Phú) và Nguyễn Văn Sỹ (48 tuổi, trú tại phường Xuân Phú, TP Huế).

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.500 tỷ đồng tại Thừa Thiên Huế

Đối tượng Vương Hưng Thiện và Lê Kỳ Thông tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Công an nhân dân

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.500 tỷ đồng tại Thừa Thiên Huế

Đối tượng Đoàn Hùng và Nguyễn Văn Sỹ tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Công an nhân dân

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Thiện là người điều hành, quản lý trang Supper cấp cao nhất trong hệ thống với 4,8 triệu điểm sau đó phân chia và cấp trang Master cho các đối tượng Thông, Hùng, Sỹ và một số người khác.

Từ tài khoản Master, những người này tiếp tục phân chia thành nhiều tài khoản cấp thấp hơn và cấp lại cho các con bạc để thực hiện hành vi đánh bạc. Số tiền giao dịch của đường dây đánh bạc này khoảng 1.500 tỷ đồng.

Bước đầu nhóm đối tượng khai nhận, tang số của đường dây đánh bạc này khoảng 1.500 tỷ đồng. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ hơn 1.000 trang tài liệu, 2 ô tô, 10 điện thoại, 3 máy tính bảng các loại, hơn 200 triệu đồng tiền mặt và 1 sổ tiết kiệm 600 triệu đồng, tổng giá trị khoảng 3 tỷ đồng.

Hiện, lực lượng Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng và bắt giữ các đối tượng trong đường dây để xử lý theo quy định của pháp luật   

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại