Thứ bảy, 04/02/2023 | 06:50
RSS

Bối Y Lâm và 6 người mẫu, diễn viên Hong Kong bị bắt vì trong đường dây cá độ World Cup

Thứ ba, 29/11/2022, 10:25 (GMT+7)

7 người đẹp Hong Kong này bị bắt giữ với cáo buộc quảng cáo và tạo điều kiện cho hành vi tổ chức đánh bạc trái phép trên mạng.

Ngày 28/11, HK01 đưa tin Phòng Hình sự khu phía Nam Hong Kong phát động chiến dịch chống cờ bạc bất hợp pháp. Trong 6 ngày truy quét, cơ quan này bắt giữ 7 người phụ nữ với cáo buộc quảng cáo và tạo điều kiện cho việc tổ chức cá cược trái phép trên mạng. 

HK01 đưa tin: "Nhóm người này có độ tuổi khá trẻ, trong khoảng từ 20-30. Họ lợi dụng tên tuổi, cộng với vẻ ngoài gợi cảm của mình để câu kéo người dùng tham gia các hoạt động đánh bạc trái phép trên mạng".

Đáng chú ý, 7 người phụ nữ bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ là người mẫu, diễn viên và KOL nổi tiếng. Được biết, những người bị bắt đều dính líu tới một đường dây cá động bóng đá cụ thể là World Cup 2022 đang diễn ra tại Qatar. 

Qua điều tra của HK01, người mẫu kiêm diễn viên Bối Y Lâm là một trong 7 người phụ nữ bị bắt giữ. Cô từng tham gia diễn xuất trong Natural Born Lovers, Delete My Love, To Love Or Not to Love, All The Crows In The World. 

Bối Y Lâm và 6 người mẫu, diễn viên Hong Kong bị bắt vì trong đường dây cá độ World Cup

Bối Y Lâm là một trong số 7 người phụ nữ nổi tiếng bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ.

Một trong số 7 người bị bắt này còn bị cáo buộc xâm phạm quyền chân dung, sử dụng trái phép hình ảnh người khác để tạo tài khoản mạng xã hội quảng cáo cho các app đánh bạc lừa đảo, tàng trữ trái phép thuốc lá điện tử. 

Cơ quan chức năng cho biết, nếu bị kết tội, 7 người phụ nữ đối mặt với nguy cơ ngồi tù tối đa 7 năm, phạt tiền 5 triệu HKD (640.000 USD) cho tội danh cổ xúy đánh bạc bất hợp pháp. Trường hợp tàng trữ và buôn bán thuốc lá điện tử sẽ bị phạt tù 2 năm, phạt tiền 100.000 HKD (12.800 USD).

Hiện những người bị bắt đã được tại ngoại chờ ngày ra tòa nhưng phải cam kết trình diện với cảnh sát vào giữa tháng 12.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại