Thứ bảy, 04/02/2023 | 15:11
RSS

Qatar tệ nhất World Cup, Neymar nghỉ hết vòng bảng

Thứ bảy, 26/11/2022, 06:21 (GMT+7)

Để thua hai trận liên tiếp và sớm dừng bước vòng bảng, chủ nhà Qatar trở thành đội bóng tệ nhất lịch sử World Cup.

Sau khi để thua trắng 0-2 trước Ecuador, Qatar quyết tâm có 3 điểm trước Senegal ở lượt trận thứ hai để nuôi hy vọng đi tiếp. Tuy vậy, dù đã thi đấu với hơn 100% sức lực, đội chủ nhà vẫn để thua cách biệt 1-3 trước đối thủ qua đó sớm dừng bước ở vòng bảng World Cup 2022 với hai trận toàn thua.

Trong lịch sử World Cup, ba đội chủ nhà từng bị loại từ vòng bảng gồm Thụy Sĩ, Chile và Nam Phi vào các năm 1954, 1962 và 2010. Nhưng chưa có chủ nhà nào thua trận ra quân và đá hai trận đầu tiên không có nổi 1 điểm như Qatar.

Qatar tệ nhất World Cup, Neymar nghỉ hết vòng bảng
Qatar tệ nhất World Cup 2022 khi để thua Senegal ở lượt trận thứ 2

Trong khi đó với trận thắng này, Senegal cùng bằng điểm với Hà Lan và Ecuador và khả năng sẽ cạnh tranh vé đi tiếp với Ecuador ở lượt trận cuối cùng.

Cũng trong ngày hôm qua, tiền đạo Neymar đã báo tin kém vui cho Brazil sau lượt trận đầu tiên khi gặp chấn thương nặng trong trận thắng cách biệt Serbia.

Theo Globo, tiền đạo Neymar và hậu vệ phải Danilo sẽ vắng mặt trong 2 trận tiếp theo của đội tuyển Brazil tại World Cup 2022. Selecao lần lượt gặp Thụy Sĩ vào thứ Hai tới và Cameroon vào thứ Sáu.  Với chấn thương mắt cá (bong gân), Neymar và Danilo đã trải qua các cuộc chụp chiếu vào hôm qua và bắt đầu các buổi vật lý trị liệu.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại