Thứ hai, 11/12/2023 | 15:58
RSS

BLV Quang Tùng: ‘Tuấn Anh sẽ gắn bó với HAGL cả đời’

Thứ năm, 25/08/2022, 12:21 (GMT+7)

Theo BLV Quang Tùng, kế hoạch giữ chân các ngôi sao "cây nhà lá vườn" đã được HAGL lên kế hoạch từ rất lâu và họ rất khó để các ngôi sao của mình ra đi.

Hết mùa giải 2022, hàng loạt ngôi sao HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Minh Vương, Hồng Duy, Văn Thanh... sẽ hết hạn hợp đồng. Hiện bầu Đức đang lên kế hoạch giữ chân một số cầu thủ trụ cột của đội bóng này.

Ngoài ra ông bầu phố Núi được cho là chi ra rất nhiều tiền để giữ chân HLV Kiatisak khi Zico Thái cũng sắp hết hợp đồng với HAGL và đang được Liên đoàn bóng đá Thái Lan quy hoạch cho mục tiêu đưa bóng đá Thái Lan dự World Cup 2026.

Chia sẻ với trang pháp luật và bạn đọc, BLV Quang Tùng phân tích về vấn đề này:"Tôi thấy không ngôi sao nào là không cần với HAGL lúc này cả. Vì thế hệ sau của họ đã được đôn lên, hay họ có kế hoạch sử dụng các cầu thủ khóa dưới đâu. Họ vẫn đang sử dụng các ngôi sao khóa một mà, lứa cầu thủ Công Phượng - Tuấn Anh - Xuân Trường vẫn đang nằm trong kế hoạch chính của HAGL.

Mà chúng ta cũng đừng chỉ nhìn vào bề nổi, rằng hợp đồng của lứa cầu thủ khóa một HAGL sắp hết hạn. Vì ở bóng đá Việt Nam với các cầu thủ do CLB tự đào tạo ra thì họ có nhiều điều kiện ràng buộc lắm, chúng ta ít khi được tìm hiểu chi tiết về các điều kiện ấy nhưng thường sẽ đều có nhất là với HAGL.

Nên các ngôi sao giỏi tới mức lên được tuyển quốc gia thì thường sẽ tiếp tục gắn bó với đội bóng đã đào tạo ra mình. Có rất nhiều vấn đề chúng ta chưa được biết, nên chuyện họ rời đi là không cao" - BLV Quang Tùng đưa ra nhận định.

Tuấn Anh sẽ gắn bó với HAGL cả đời
Lứa Công Phượng sắp hết hợp đồng với HAGL

Theo BLV Quang Tùng, Bầu Đức cần đưa ra các quyền lợi phù hợp cho dàn cầu thủ con cưng của mình để họ đồng ý ở lại: "Bao giờ cũng vẫn là vấn đề quyền lợi rồi, chắc chắn là như thế chứ, nhưng cụ thể là thế nào thì chúng ta khó lòng biết được. Bản thân cầu thủ cũng cần tiền chứ.

Còn các ràng buộc của họ với HAGL có thể từ khi mới vào Học viện, hay 5, 7 năm trước, về nhiều thứ. Có thể bản thân các cầu thủ HAGL đã được nhận những đãi ngộ để ràng buộc từ rất lâu rồi.

Kế hoạch giữ chân các ngôi sao "cây nhà lá vườn" tôi nghĩ đã được HAGL lên kế hoạch rất dài rồi. Thậm chí có những cầu thủ như Tuấn Anh, đã bảo sẽ gắn bó với HAGL cả đời đấy!".

Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh cũng được xem là những người sống rất tình cảm, họ luôn xem bầu Đức là người cha thứ 2 của mình, vì thế nếu muốn các cầu thủ này ở lại bầu Đức hoàn toàn có thể thuyết phục được họ.

Với các cầu thủ khác, bầu Đức từng nói rằng, ông mở học viện đào tạo cầu thủ vì tương lại của chính họ chứ không vì lợi ích của cá nhân mà chèn ép, hay bắt buộc họ phải đá cho HAGL suốt đời. Vì thế, nếu cầu thủ nào muốn ra đi sau khi hết hợp đồng với đội bóng phố núi, bầu Đức luôn sẵn lòng mở cửa.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại