Thứ hai, 11/12/2023 | 17:43
RSS

Báo Thái Lan phản ứng bất ngờ khi đội nhà khác bảng với Việt Nam ở AFF Cup

Thứ tư, 24/08/2022, 15:31 (GMT+7)

Sau khi có kết quả phân loại hạt giống AFF Cup 2022, tờ Siamsport của Thái Lan tỏ ra vui mừng vì đội nhà đã tránh đụng độ với thầy trò HLV Park Hang Seo từ vòng bảng.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã công bố các nhóm hạt giống tại AFF Cup. Với việc giành 1 chức vô địch (năm 2018) và lọt vào bán kết (năm 2021), ĐT Việt Nam đã cùng Thái Lan trở thành hạt giống số 1 tại kỳ AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay.

Trong khi đó, nhóm 2 gồm: Indonesia và Malaysia; nhóm ba có Singapore và Philippines; nhóm 4 là Campia và Myanmar; nhóm 5 là Lào và Timor-Leste (hoặc Brunei).

Với việc chia nhóm hạt giống như này, ĐT Việt Nam chắn chắn sẽ không cùng bảng đấu với ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2022. Hai đội chỉ có thẻ gặp nhau ở vòng bán kết hoặc trận chung kết. Đây cũng là điều mong đợi từ các cổ động viên của của hai đội bóng.

Trước kết quả này, tờ Siamsport của Thái Lan tỏ ra vui mừng vì đội nhà đã tránh đụng đọ với thầy trò HLV Park Hang Seo từ vòng bảng.

“AFF đã công bố các nhóm hạt giống tại AFF Cup năm nay. Đội tuyển Thái Lan được xếp vào nhóm 1 cùng với đội bóng rất mạnh khác trong khu vực là Việt Nam. Như vậy, chúng ta sẽ tránh được việc phải đối đầu với họ tại vòng bảng”, tờ Siamsport viết.

Báo Thái Lan phản ứng bất ngờ khi đội nhà khác bảng với Việt Nam ở AFF Cup
Báo Thái Lan vui mừng khi đội nhà khác bảng với Việt Nam ở AFF Cup

Trang Bola Sepak của Malaysia bình luận: "Do nằm cùng nhóm 2 nên hai đội tuyển Indonesia và Malaysia sẽ không thể chung bảng ở AFF Cup 2022. Họ chỉ có khả năng gặp nhau nếu cả hai đều giành quyền vào bán kết hoặc chung kết.

Đội bóng của Kim Pan-gon thực sự muốn phục thù thày trò Shin Tae-yong (từng thua đậm tại AFF Cup 2020), nhưng họ sẽ phải đợi sau vòng bảng".

CNN Indonesia thì thừa nhận việc đội nhà đứng ở nhóm 2 là chính xác. Bởi họ cho rằng thành tích trong các kỳ gần đây của Garuda là không bằng Việt Nam : "Thông thường, việc xác định kết quả phân nhóm ở AFF Cup được tính dựa trên thành tích của 2 kỳ gần nhất.

AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 sẽ tổ chức lễ bốc thăm chính thức tại Thái Lan vào lúc 2 giờ chiều ngày 30 tháng 8. Giải đấu dự kiến ​​diễn ra từ ngày 22 tháng 12 năm 2022 đến ngày 22 tháng 1 năm 2023.

AFF Cup 2022 sẽ trở lại thể thức thi đấu ban đầu là sân nhà - sân khách, không có quốc gia đăng cai. Ở vòng đầu tiên các đội sẽ được chia vào 2 bảng và thi đấu 2 trận sân khách, 2 trận sân nhà.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại