Thứ ba, 04/10/2022 | 15:05
RSS

Cựu cầu thủ Thái Lan: ‘HAGL như một gia đình với Kiatisak’

Thứ năm, 25/08/2022, 07:30 (GMT+7)

Issawa từng thi đấu ở V.League trong màu áo của nhiều đội bóng Việt Nam 10 năm trước và giờ đang nằm trong thành phần ban huấn luyện U15 Thái Lan. Anh cho rằng HLV Kiatisak rất hợp với HAGL của bầu Đức.

Trở lại Việt Nam sau khi giải nghệ, cựu tuyển thủ Thái Lan Issawa Singthong vui mừng gặp lại Kiatisak và những người bạn cũ ở dải đất hình chữ S.Cựu cầu thủ của V.League chia sẻ với Zing về thuyền trưởng của CLB HAGL hiện tại. "HAGL như một gia đình với Kiatisak. Anh ấy hạnh phúc khi trở lại làm việc cho đội bóng của bầu Đức. Hợp đồng giữa anh 'Sắc' với bầu Đức như là hợp đồng tình cảm, xuất phát từ trái tim chứ không phải giấy tờ”, Issawa chia sẻ.

Issawa từng thi đấu ở V.League trong màu áo của nhiều đội bóng Việt Nam 10 năm trước và giờ đang nằm trong thành phần ban huấn luyện U15 Thái Lan. Anh tâm sự khi được hỏi về cơ hội làm việc ở Việt Nam:: "Nếu có cơ hội thì anh Kiatisak có thể giới thiệu tôi với những đội bóng khác. Tôi rất vui khi thấy bóng đá Việt Nam phát triển như ngày hôm nay. Tôi vẫn luôn theo dõi các trận đấu giữa tuyển Thái Lan và Việt Nam".

CLB HAGL như một gia đình với Kiatisak
Bầu Đức đang có ý định gia hạn hợp đồng với Kiatisak

Hợp đồng giữa HLV Kiatisak và HAGL sẽ hết hạn khi V.League 2022 kết thúc. Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang có ý định sử dụng chiến lược gia này cho mục tiêu giành quyền tham dự World Cup 2026 của đội tuyển quốc gia Thái Lan.

Biết trước điều đó, bầu Đức đang có ý định giữ lại HLV Kiatisak với mức lương và chế độ vô cùng hấp dẫn mà không một HLV nào tại V.League có được.

Chiến lược gia người Thái sẽ có nhà ở để đón vợ con sang Việt Nam bất cứ thời điểm nào. Những lúc HAGL không thi đấu, ông cũng được tạo điều kiện để trở về Thái Lan chăm sóc mẹ già.

Tại HAGL, mức lương của HLV Kiatisak hiện tại là khoảng 800.000 baht/tháng (hơn 600 triệu đồng/tháng). Nếu đồng ý ký tiếp vào bản hợp đồng với HAGL thêm 3 năm nữa, vị chiến lược gia người Thái có thể nhận mức lương cao hơn hiện tại rất nhiều mà chưa có một vị HLV tại V.League có được.

 

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại