Chủ nhật, 25/09/2022 | 12:44
RSS

Thái Lan chấp nhận mất ngôi sao, Ấn Độ có thể dự giải Tam hùng tại Việt Nam

Thứ tư, 24/08/2022, 07:09 (GMT+7)

Khi được hỏi về tuyên bố của CLB Buriram, Chủ tịch FAT, Somyot Poompanmoung tỏ ra khá bất lực.

Giống như ĐT Việt Nam Thái Lan cũng đang lên kế hoạch hướng đến AFF Cup 2022 với mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vương. Dẫu vậy, ‎quá trình chuẩn bị của người Thái đang gặp phải rất nhiều khó khăn về nhân sự.

Cụ thể, ĐT Thái Lan sẽ  không thể có được sự phục vụ của 3 tài năng trẻ sáng giá ở AFF Cup 2022 vì CLB Buriram United từ chối cho nhả quân do lo sợ các cầu thủ trẻ của mình nhiễm thói xấu khi lên tuyển quốc gia.

Được biết, Chủ tịch Buriram United, Newin Chidchob có kế hoạch gửi 3 sao trẻ là Supachai Chaided, Suphanat Mueanta và Rattanakorn Maikami đến Leicester City ở giải Ngoại hạng Anh học việc ‎một lần nữa vào cuối năm nay trong thời gian giải VĐQG Thái Lan 2022/23 tạm nghỉ và diễn ra giải AFF Cup 2022.

Khi được hỏi về tuyên bố của CLB Buriram, Chủ tịch FAT, Somyot Poompanmoung phản hồi: "FIFA không có quy định về việc các CLB phải nhả quân cho đội tuyển trẻ. Vì thế, nếu Buriram không chấp thuận yêu cầu triệu tập thì chúng tôi cũng đành chấp nhận. Nhưng hãy nghĩ xem, đây có thể trở thành tiền lệ xấu hay không?".

 Ấn Độ có thể dự giải Tam hùng tại Việt Nam
Tuyển Ấn Độ có thể dự giải Tam hùng tại Việt Nam trong tháng 9 tới

Ngay sau khi vụ việc CLB Buriram từ chối nhả quân cho ĐT Thái Lan vì lo sợ cầu thủ nhiễm thói xấu, FAT đã tổ chức cuộc họp khẩn vấn đề này. Những nhân vật có trách nhiệm như HLV trưởng U19 Thái Lan, HLV trưởng U16 Thái Lan được triệu tập để trình bày, cũng như siết lại kỷ cương các đội tuyển.

Theo cách phân chia hạt giống của AFF, Thái Lan và ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 1, Indonesia và Malaysia nằm ở nhóm số 2, Singapore và Philippines nhóm số 3, Myanmar và Campuchia nhóm số 4, Lào và Brunei hoặc Đông Timor nhóm số 5.

Với cách phân chia này, tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ nằm khác bảng, hai đội chủ có thể gặp nhau khi cùng vào bán kết hoặc chung kết của giải đấu năm nay.

Vào tháng 9 tới, tuyển Việt Nam sẽ tham dự giải Tam hùng trên sân nhà. Mới đây, một quan chức VFF cho hay, phía Liên đoàn bóng đá Ấn Độ thực thi nghiêm túc phán quyết của FIFA và đang tích cực khắc phục những gì mình chưa thực hiện đúng quy định của FIFA.

Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ đang nỗ lực thực hiện các biện pháp để Ban chấp hành liên đoàn này lấy lại toàn bộ quyền điều hành các công việc hàng ngày. Chỉ có thể, FIFA mới gỡ bỏ phán quyết.

Cũng theo quan chức VFF, vì phía Ấn Độ đang xúc tiến các công việc cần thiết nên VFF sẽ chờ. Nếu kịp khắc phục sự cố nêu ra, Liên đoàn bóng đá Ấn Độ vẫn có thể đưa đội tuyển sang Việt Nam thi đấu.

Nếu mọi việc diễn ra êm thấm, VFF không phải mời đội khác thay thế đội Ấn Độ. Lịch thi đấu dự kiến được giữ nguyên như sau: Tuyển Việt Nam sẽ gặp đội Singapore vào ngày 21.9 và gặp Ấn Độ vào ngày 27/9. Ngày 24/9 sẽ là cặp đấu giữa đội Singapore và đội Ấn Độ.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại