Thứ bảy, 10/12/2022 | 11:48
RSS

HLV Park Hang Seo nói về mục tiêu dự World Cup của bóng đá Việt Nam

Thứ tư, 23/11/2022, 07:10 (GMT+7)

Theo HLV Park Hang Seo, VFF cần xem lại mục tiêu World Cup, bởi bóng đá Việt Nam vẫn còn thiếu nhiều yếu tố, trong đó cần phải đánh giá lại toàn bộ khâu đào tạo trẻ.

Trong buổi họp báo trươc thềm AFF Cup mới đây, HLV Park Hang Seo đã đề cập tới mục tiêu dự World Cup của bóng đá Việt Nam, đồng thời chi ra hai đối thủ chính của đội bóng áo đỏ ở AFF Cup.

Tuy nhiên, theo HLV Park Hang Seo, VFF cần xem lại mục tiêu trên, bởi bóng đá Việt Nam vẫn còn thiếu nhiều yếu tố, trong đó cần phải đánh giá lại toàn bộ khâu đào tạo trẻ: "Nói thật tôi chưa dám nghĩ tới mục tiêu tham dự World Cup. VFF mới có các vị trí lãnh đạo mới và họ đưa ra kế hoạch vào năm 2030 tuyển Việt Nam có thể tham dự World Cup.

Vấn đề là nếu muốn làm phải xem mọi việc đã đi vào hệ thống hay chưa, bắt đầu từ việc nuôi dưỡng, phát triển, tương lai từ đầu, xem đầu tư ra sao và đầu tư thế nào. Không có hệ thống mà ta cứ đưa ra tầm nhìn, mục tiêu thì chỉ là mơ ước của chúng ta, không bao giờ thực hiện được", HLV Park Hang Seo nói.

"Phải đánh giá lại hệ thống đào tạo trẻ đã ổn định hay chưa, sau đó mới tính đến mục tiêu World Cup. Tôi nghĩ thời gian tới VFF, các đội bóng phải ngồi lại đánh giá xem hệ thống của bóng đá Việt Nam có đủ sức hướng tới mục tiêu lớn đó hay không", chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh.

Về các đối thủ ở AFF Cup, HLV Park Hang Seo nói: "Hiện nay, bảng A tạm thời chúng tôi chưa quan tâm nhiều. Tôi tập trung vào bảng B, về Malaysia họ có HLV người Hàn Quốc nên tôi nghĩ tôi hiểu rõ HLV này.

Vừa rồi, tôi dự khán King's Cup xem Thái Lan và Malaysia. Tôi thấy Malaysia tinh thần họ mạnh hơn. Ngoài cầu thủ nhập tịch cũ, tôi còn biết họ nhập tịch thêm 6 cầu thủ mới. Còn Thái Lan tôi thấy họ có trình độ cá nhân hàng đầu khu vực. Trước mắt ứng phó với bảng B còn bảng A tôi nghĩ là công việc tiếp theo”.

HLV Park Hang Seo nói về mục tiêu dự World Cup của bóng đá Việt Nam
HLV Park Hang Seo đánh giá cao Malaysia và Thái Lan ở AFF Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày hôm nay 23/11 và có buổi tập vào chiều cùng ngày. Trong đợt tập trung này, tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Dortmund và Philipines trước khi tham dự  AFF Cup 2022.

Từ ngày 21-11 đến 25-11, người hâm mộ mua vé xem trận tuyển Việt Nam giao hữu với câu lạc bộ Dortmund theo hình thức trực tuyến trên ứng dụng ví điện tử VNPAY sẽ được giảm 28% giá vé, với cả 3 mệnh giá 800.000 đồng; 1,2 triệu đồng và 1,6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, người hâm mộ cũng có thể nhận ưu đãi khi thanh toán qua mã QR tại 2 quầy bán vé truyền thống (sân vận động Hàng Đẫy và trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam). Với mức giảm 28%, mỗi khách hàng được áp dụng khuyến mại một lần trong chương trình và được ưu đãi tối đa 2 triệu đồng. 

Trận đấu giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và câu lạc bộ Dortmund diễn ra lúc 19h ngày 30-11 trên sân vận động Mỹ Đình. Đội bóng nước Đức mang đội hình 25 cầu thủ đến Việt Nam, bao gồm những ngôi sao hàng đầu thế giới như Marco Reus, Mats Hummels…

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại