Thứ năm, 05/08/2021 | 11:56
RSS

Xét xử bác sĩ da liễu bị tố hiếp dâm nữ điều dưỡng: Bị báo phủ nhận cáo buộc

Thứ năm, 26/11/2020, 15:40 (GMT+7)

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Phương nói không đánh chị Th. đồng thời cho rằng chị Th. tự cởi áo lót và áo khoác của mình ra chứ Phương không cởi.

Bác sĩ da liễu bị tố hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng phản pháo trước tòa

Bị cáo tại tòa. Ảnh: NLĐ

Ngày 26/11, TAND TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu bác sĩ da liễu Lê Quang Huy Phương với cáo buộc 3 tội danh "Hiếp dâm", "Cố ý gây thương tích" và "Bắt giữ người trái pháp luật". Bị hại là chị Dương Huỳnh Thu Th., (SN 1996; ngụ tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế), đồng nghiệp, thuộc cấp của Phương.

Tại phiên tòa, phía luật sư của bị cáo đề nghị hội đồng xét xử triệu tập thêm nhân chứng vắng mặt và bác sĩ điều trị cho bị hại. Tuy nhiên đề nghị này đã bị hội đồng bác bỏ. 

Trong phần hỏi đáp, bị cáo Phương nói rằng ngày 17/9/2019, có gặp 2 trường hợp đến xin việc và kể rằng muốn vào làm thì phải chạy tiền 300-500 triệu đồng. Phương cho rằng chị Th. bịa chuyện nên điện thoại một bác sĩ ở Khoa Da liễu nói nhờ Th. mang đến cho mình liều thuốc đẹp da, giao tại quán cà phê Nhà ở chung cư Đống Đa (TP Huế) để nói chuyện.

Đồng thời, Phương nói không đồng ý với bản cáo trạng. Phương nói không đánh chị Th. mà chị Th. đánh Phương trước. Phương cũng nói rằng chị Th. tự cởi áo lót và áo khoác của mình ra chứ Phương không cởi. 

Phương nói có nghe chị Th. nói không tốt về mình trong việc nhận chạy việc và gạ tình đồng nghiệp nên đã hẹn chị này đến quán cà phê gần nhà để nói chuyện. Tuy nhiên chị Th. đã lên nhà của Phương và hai người xảy ra cãi vã. 

Bị cáo cũng khẳng định rằng khi bị hại vào nhà thì cửa chính nhà mình khép lại chứ không khóa chốt. Và nói rằng trong suốt buổi gặp, Phương không đụng tới bị hại, chính bị hại là người có hành động bất thường như đánh vào bụng bị cáo nên bị Phương phản ứng lại. 

Phương lý giải rằng bị cáo có hành động bẻ tay bị hại sau khi chị này cầm vào bộ phận sinh dục của Phương. Đồng thời, thừa nhận có đánh 2 tát tai và bị chị Th. la hét, thách thức. Bị cáo Phương bác bỏ việc cởi áo quần chị Th. và nói rằng bị hại tự cởi.

Trong khi đó, bị hại nói rằng áo mình (cả áo ngực) đều do vị bác sĩ này cởi trong tình trạng nạn nhân bị vị bác sĩ này ngồi lên người khống chế. Còn quần dài chị Th. nói tự cởi quần vì trước đó Phương ép buộc. 

"Khi Phương đi lấy nước, tôi chạy ra ngoài với tình trạng hoảng loạn. Tôi thấy một bác lớn tuổi đứng dưới nhìn mình nên kêu cứu. Phương cầm tóc lôi ngược vào trong rồi chốt cửa, bắt tôi mặc áo quần lại. Phương lao vào đánh tôi, tôi phản kháng lại để tạo tiếng động với hy vọng có ai đó đến giúp mình" – bị hại kể.

Tại tòa, các nhân chứng là người của quán cà phê ở khu nhà khẳng định vào thời điểm này họ có nghe tiếng "Cứu với, cứu với" nhưng không thấy mặt bị hại. 

Theo cáo trạng trên Tuổi Trẻ, khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Phương gọi điện cho một đồng nghiệp tại nơi làm việc nhắn chị Th. lấy một liều thuốc đẹp da đưa đến cho Phương tại quán cà phê ở khu chung cư Đống Đa (TP Huế). 

Chị Th. lấy thuốc đưa đến quán cà phê nhưng không thấy Phương đâu. Biết nhà của Phương ở trên tầng 2 của khu chung cư và có nghe đồn tiếng xấu về Phương nên chị Th. đã chủ động bật ghi âm ở điện thoại của mình rồi đưa thuốc lên nhà. 

Khi thấy chị Th. đến, Phương yêu cầu chị Th. vào trong nhà rồi ép chị này cởi áo ra. Phương đã có ý định giở trò với chị Th. nhưng bị chị này phản ứng quyết liệt. Phương đã vật chị này xuống sàn, ngồi lên người chị này và đánh liên tiếp vào vùng mặt, bụng của nạn nhân. Chị Th. bị thương tích 37% theo kết quả giám định y khoa.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN