Thứ năm, 30/06/2022 | 21:21
RSS

Tìm thấy thi thể thứ 4 trong vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3

Thứ sáu, 23/10/2020, 10:58 (GMT+7)

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể thứ 4 trong vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3. Trước đó vào sáng nay, 1 thi thể công nhân cũng đã được tìm thấy.

Tìm thấy công nhân thứ 3 trong vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3

Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: TTXVN

Chiều 23/10, phóng viên Tuổi Trẻ đã cùng đoàn tìm kiếm cứu nạn trở lại khu vực thủy điện Rào Trăng 3. Khi vừa đến khu vực thủy điện, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thêm 1 thi thể được cho là của 14 công nhân đang mất tích tại đây. Đây là thi thể thứ 2 tìm thấy tại khu vực trong ngày 23/10.

Trước đó ít giờ, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 đã tìm thấy 1 thi thể. Như vậy, tính đến nay, đã có tổng cộng 4 thi thể công nhân bị mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 được tìm thấy. Hiện thi thể đã được đưa xử lý, vệ sinh rồi đưa về thủy điện Rào Trăng 4. Dự kiến chiều nay sẽ đưa về TP Huế để giám định ADN, xác định danh tính.

Cũng trong sáng cùng ngày, lực lượng Công binh Quân khu 4 đã hoàn tất việc phá tảng đá lớn khoảng 30m3 áng ngự trên tuyến đường 71 đoạn từ Thủy điện Rào Trăng 4 (huyện Phong Điền) đến Thủy điện Rào Trăng 3. 

Dự kiến trong hôm nay 23/10, tuyến đường này được thông để đưa hơn 10 xe cơ giới chờ sẵn bên dưới lên khu vực sạt lở tìm kiếm cứu nạn. Hiện nay hệ thống mạng di động tại thủy điện này vẫn chưa kịp khắc phục xong vì còn nhiều trở ngại.

Trước diễn biến thời tiết thuận lợi, không mưa, các lực lượng tìm kiếm đang tích cực triển khai tìm kiếm theo phương án đào từ trên xuống dưới. Chó nghiệp vụ cũng được đưa vào khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 để hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân mất tích; đồng thời đẩy mạnh tìm kiếm tại chỗ bằng các phương tiện hiện có kết hợp tăng cường lực lượng, phương tiện bằng đường bộ, đường thủy vào. 

Trước đó, rạng sáng ngày 12/10, nhóm 17 công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 bị đất sạt vùi lấp. Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Quân khu 4 đi cứu hộ, khi cách hiện trường 13 km cũng bị đất sạt vùi lấp 13 người. Tối ngày 15/10, 13 thi thể chiến sĩ, cán bộ của đoàn công tác đã được tìm thấy, đưa về Bệnh viện Quân y 268 ở TP. Huế.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN