Thứ bảy, 05/12/2020 | 19:26
RSS

Vợ công nhân tử nạn ở Rào Trăng 3 trình báo bị lừa 100 triệu đồng

Thứ tư, 21/10/2020, 16:28 (GMT+7)

Một cán bộ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đang phối hợp với Công an huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gia đình người tử nạn ở Rào Trăng 3.

Theo PLO, lực lượng chức năng đã nhận được tin trình báo của chị Lê Thị Thu Thảo (thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, vợ anh Trần Văn Lộc- nạn nhân tại Thủy điện Rào Trăng 3, Thừa Thiên Huế) về việc bị một kẻ lạ lừa số tiền 100 triệu đồng.

Theo đơn trình báo, sau khi được người dân hảo tâm động viên và giúp đỡ gia đình hơn 250 triệu đồng, trưa ngày 20/10, một số điện thoại gọi đến hỏi thăm, động viên chị và nói rất nhiều chuyện. Người này nói tên Nghị, ở TP. Đà Nẵng. Người này yêu cầu xác nhận đúng số điện thoại và số tài khoản của chị Thảo rồi chuyển một tin nhắn chứa đường link đề nghị chị này nhập thông tin cá nhân.

“Họ bảo vì tiền từ nước ngoài chuyển về, phải nhập đủ thông tin mới nhận được tiền. Anh ta nói chuyện rất chậm rãi, hướng dẫn em làm từng bước. Em cũng sử dụng một chiếc điện thoại khác để đăng nhập vào đường link này, làm đúng như lời anh ta.

Vợ công nhân tử nạn ở Rào Trăng 3 tố bị lừa 100 triệu đồng
Gia đình chị Thảo rất hoàn cảnh. Ảnh: VTC

Thế nhưng, đang trong lúc nói chuyện thì tài khoản của em 2 lần bị trừ mất tổng cộng 150 triệu đồng. Khi kết thúc cuộc gọi, em mới phát hiện ra. Đến lần thứ 3, người này gọi điện đến thì em không bắt máy nữa. Do tắt máy nên số tiền 50 triệu đồng bị rút lần 3 chuyển không thành công được trả lại vào tài khoản cho em", chị Thảo nói với VTC News.

Sau khi được tư vấn, hiện chị Thảo đã tạm thời khóa tài khoản cá nhân, đồng thời cùng gia đình trình báo cơ quan công an. Toàn bộ số tiền mà các nhà hảo tâm giúp đỡ cho gia đình chị Thảo đang được phong tỏa để tránh kẻ xấu chiếm đoạt.

Chồng chị Thảo là anh Trần Văn Lộc đã tử vong trong vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3. Vợ chồng chị Thảo có 2 người con, cháu nhỏ chỉ mới hơn 2 tháng tuổi. Gia cảnh của gia đình chị Thảo hết sức khó khăn. Sau khi cưới nhau, chị bồng con theo chồng làm thuê. Hai vợ chồng vẫn sống chung với gia đình bên anh Lộc trong căn nhà gỗ nhỏ ở xã Nam Nung. Ngày đưa thi thể anh Lộc từ Rào Trăng 3 về đúng hôm kỉ niệm 3 năm ngày cưới, NLĐ đưa tin.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN