Thứ ba, 28/06/2022 | 23:03
RSS

Nhiều kẻ giả mạo người thân công nhân tử nạn ở Rào Trăng 3 kêu gọi ủng hộ

Thứ sáu, 23/10/2020, 10:12 (GMT+7)

Nhiều đối tượng trên mạng xã hội tự xưng là người thân của vợ công nhân tử nạn ở Rào Trăng 3, kêu gọi mọi người ủng hộ hòng chiếm đoạt.

Theo tin tức từ báo NLĐ, ngày 23/10, chị Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi, ngụ thôn Nam Tiến, xã Nam Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) - người có chồng mất tại thủy điện Rào Trăng 3 - cho biết hiện có một số tài khoản Facebook mạo danh người thân của chị kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo chị Thảo, sau khi báo chí đăng tải về hoàn cảnh của gia đình, rất nhiều người đã gọi điện đồng cảm, chia sẻ nỗi đau, khó khăn và hỗ trợ gia đình. Đến nay, gia đình đã nhận được hơn 350 triệu đồng của các mạnh thường quân gửi về ủng hộ. Tuy nhiên, ngoài việc bị kẻ gian lừa chiếm đoạt 100 triệu đồng trong tổng số tiền được ủng hộ, hiện có một số tài khoản Facebook mạo danh  chị Thảo và người thân, nhắn tin, kêu gọi ủng hộ số tiền lớn để "giúp đỡ góa phụ 24 tuổi".

Vợ công nhân tử nạn ở Rào Trăng 3 bị giả mạo kêu gọi ủng hộ trên mạng
Chân dung chị Thảo (bên phải). Ảnh: Tuổi Trẻ

Trong đó, một tài khoản Facebook không quen biết đã chủ động nhắn tin với bạn bè, người thân của chị với nội dung tiếp nhận tiền giúp. Tài khoản này nhắn hiện đang cần 50 triệu đồng để tổ chức đám tang tươm tất cho chồng chị. Tiếp đó, nhắn rằng chị Thảo xây nhà 5- 6 năm trước, bây giờ vẫn còn nợ tiền nên đề nghị ủng hộ qua tài khoản của họ, hứa sẽ chuyển cho chị Thảo khi đã kêu gọi đủ tiền. "Họ đã lợi dụng hoàn cảnh bi đát của tôi để lừa đảo. Do vậy, nếu nhà hảo tâm nào thương cảm, hãy xác minh thông tin chính xác qua số điện thoại của tôi là 0378508699, để tránh bị lừa" - chị Thảo nói với báo NLĐ.

Trước đó, chị Thảo đã bị kẻ gian lừa chiếm đoạt 100 triệu đồng trong tổng số tiền được ủng hộ. Theo đơn trình báo, sau khi được người dân hảo tâm động viên và giúp đỡ gia đình hơn 250 triệu đồng, trưa ngày 20/10, một số điện thoại gọi đến hỏi thăm, động viên chị và nói rất nhiều chuyện. Người này nói tên Nghị, ở TP. Đà Nẵng.

Người này yêu cầu xác nhận đúng số điện thoại và số tài khoản của chị Thảo rồi chuyển một tin nhắn chứa đường link đề nghị chị này nhập thông tin cá nhân. Ngay khi nhập đủ thông tin, tài khoản của chị Thảo báo có hai lần trừ tổng cộng 150 triệu đồng. Đến lần thứ ba, người đàn ông lạ gọi điện lại nhưng chị Thảo không bắt máy.

Do tắt máy nên số tiền 50 triệu đồng bị rút lần ba chuyển không thành công, nên trả lại vào tài khoản của chị Thảo. Sau đó, ngân hàng Vietcombank đã hỗ trợ tạm ứng 100 triệu cho chị Thảo trong lúc cơ quan điều tra. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN