Thứ bảy, 25/09/2021 | 01:20
RSS

'Nữ quái' bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh sắp hầu tòa

Thứ sáu, 23/10/2020, 07:40 (GMT+7)

Ngày 30/10, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh sẽ mở phiên tòa xét xử 'nữ quái' bắt cóc bé trai 2 tuổi để quay lại với người yêu.

Sự kiện:
Bắc Ninh

'Nữ quái' bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh sắp hầu tòa

Nguyễn Thị Thu. Ảnh Nhân Dân

Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh Phạm Minh Tuyên cho biết, vụ án bắt cóc trẻ em xảy ra ngày 21/8 tại Công viên Nguyễn Văn Cừ sẽ được xét xử công khai vào sáng ngày 30/10, tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Ninh.

Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Thị Thu (SN 1988, trú tại tổ 5, phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng), bị truy tố về tội Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Như đã đưa tin, khoảng 17 giờ ngày 21/8, cháu Nguyễn Cao Gia Bảo cùng bố đến Công viên Nguyễn Văn Cừ, Bắc Ninh chơi. Sau đó ít phút, người bố không thấy con đâu liền đi tìm và báo cáo các cơ quan chức năng; đồng thời, đăng tải thông tin cháu bé mất tích lên mạng xã hội nhờ giúp đỡ.

Nhận được tin báo, chiều 22/8, lực lượng chức năng bước đầu xác định đối tượng thực hiện hành vi bắt cóc cháu Nguyễn Cao Gia Bảo là Nguyễn Thị Thu quê ở Cao Bằng trú ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang); làm công nhân tại thành phố Bắc Ninh và trọ tại phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh.

Đến 21h30 cùng ngày, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh được sự hỗ trợ của Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện, giải cứu thành công cháu bé tại xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Trong đêm, cháu Gia Bảo được lực lượng chức năng đưa từ Tuyên Quang về thành phố Bắc Ninh.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh, Thu khai nhận, năm 2011, Thu lấy chồng và có một người con, sau đó Thu và chồng ly thân. Năm 2017, Thu quen biết với Đặng Văn Bằng (SN 1987, ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) và đã tổ chức đám cưới.

Sau khi phát hiện Thu đã có chồng, Bằng yêu cầu Thu giải quyết ly hôn với chồng cũ, lúc này Thu đang mang thai khoảng bốn tháng. Tiếp đó, Thu chuyển về Cao Bằng sống và vẫn nói chuyện với Bằng. Đầu năm 2019, Thu sinh con trai, sau đó cháu bé ốm và tử vong nhưng Thu không nói cho Bằng biết. Do muốn quay lại với Bằng, Thu nảy sinh ý định bắt cóc một bé trai có độ tuổi bằng với con mình để nói dối là con của mình với Bằng.

Thực hiện ý định trên, khoảng 16 giờ ngày 21/8, Thu đến Công viên Nguyễn Văn Cừ, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Bắc Ninh, để tìm trẻ em bắt cóc. Đến 17 giờ cùng ngày, Thu gặp cháu Nguyễn Cao Gia Bảo đang chơi một mình nên đã dụ dỗ cháu theo mình và đưa về phòng trọ tại phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh. Ngày 22/8, Thu rủ Bằng (lúc này đang ở Hà Nội) đưa cháu Bảo về quê của Bằng ở Tuyên Quang và nói Bảo là con trai của hai người.

Đến ngày 25/8, Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự, bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Nguyễn Thị Thu.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN