Thứ năm, 26/11/2020 | 02:22
RSS

Nửa đêm chủ nợ trèo tường, xông vào phòng ngủ 'bắt cóc' con nợ

Thứ sáu, 28/08/2020, 20:46 (GMT+7)

Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ chủ nợ xông vào phòng ngủ 'bắt cóc' con nợ ép trả tiền.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Chủ nợ xông vào phòng ngủ 'bắt cóc' con nợ ép trả tiền

Nghi phạm Nguyễn Văn Thiết tại cơ quan công an. Ảnh: Kiến Thức

Ngày 28/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho Tri thức trực tuyến biết, Công an huyện Quảng Xương đã bắt giữ nghi phạm Nguyễn Văn Thiết (29 tuổi, ngụ xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật

Theo đó, khoảng 1h sáng ngày 26/08, Công an huyện Quảng Xương nhận được tin báo Tân ở xã Quảng Hợp đang ngủ tại nhà riêng thì bị một số đối tượng lạ mặt dùng dao khống chế yêu cầu lên xe ô tô và đưa ra khỏi nhà.

Sau đó, anh Tân liên tục gọi điện thoại về gia đình báo đang ở một nơi xa và đề nghị gia đình chuẩn bị số tiền 90 triệu đồng để trả nợ, nếu không sẽ bị các đối tượng đánh và không được về nhà. Nhận được tin báo, công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Quảng Xương đã huy động tối đa lực lượng nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy xét và bắt giữ Nguyễn Văn Thiết. 

Tại cơ quan công an, Thiết khai nhận khoảng 23h30 ngày 25/8, Thiết được 3 đối tượng gồm Nguyễn Khắc Ngọc (tức Ngọc cố), SN 1984 ở xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa; Lê Huy Lợi (tức Lợi Bảy), SN 1990 ở xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương và một đối tượng tên là Tiện (Chưa xác định được họ) cũng ở xã Quảng Phúc đi ô tô, mang theo dao rủ đến nhà anh Hoàng Ngọc Tân để đòi nợ.

Khi đến nhà anh Tân, bọn chúng đã trèo qua tường vào phòng ngủ của vợ chồng anh Tân và dùng dao khống chế bắt anh Tân ra xe ô tô và đi về phía chợ Trôi xã Quảng Văn.

Tiếp đó, Thiết điều khiển xe máy đến nhà Tân và yêu cầu ông Tấn (là bố anh Tân) không được báo Công an và chuẩn bị tiền để trả nợ, tuy nhiên, bố anh Tân không đồng ý. Lúc này, nhóm của Ngọc đã mang anh Tân đi nơi khác để giam giữ và yêu cầu Thiết quay lại nhà ông Tấn để lấy tiền.

Đến 4h sáng ngày 26/8, biết lực lượng Công an đang đi truy tìm, các đối tượng lại chở anh Tân quay lại xã Quảng Hợp cách nhà 300m thì bọn chúng cho anh Tân đi bộ về nhà.

Thông tin trên Kiến Thức, về số tiền nợ, vào tháng 2/2020 anh Tân có vay của Nguyễn Khắc Ngọc số tiền là 66 triệu đồng nhưng sau đó Ngọc tính cả gốc lẫn lãi là 90 triệu đồng. Khi anh Tân không có tiền trả nợ, Ngọc đã đã rủ Thiết, Tiện và Lợi đến nhà bắt cóc anh Tân để yêu cầu gia đình anh Tân trả nợ thay.

Quá trình điều tra, truy xét, Công an huyện Quảng Xương đã bắt giữ được Nguyễn Văn Thiết. Riêng Nguyễn Khắc Ngọc, Lê Huy Lợi và Tiện đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an huyện Quảng Xương kêu gọi 3 đối tượng này ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN