Chủ nhật, 25/10/2020 | 06:24
RSS

Con nợ bị chủ nợ đổ cả bô chất thải hôi thối lên đầu

Chủ nhật, 31/05/2020, 06:22 (GMT+7)

Đên đòi nợ bất thành, vì quá tức giận, bà Tới cầm bô chứa phân người đổ lên đầu bà Ánh. Sự việc khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Bị chủ nợ cầm bô phân hôi thối đổ lên đầu
Bị chủ nợ cầm bô phân hôi thối đổ lên đầu. Hình ảnh ngôi nhà bà Ánh sau khi bà Tới cho người làm vệ sinh. Ảnh Người Lao Động

Ngày 30/5, ông Lưu Hữu Danh, Chủ tịch UBND H.Trần Đề (Sóc Trăng) xác nhận tại TT. Trần Đề vừa xảy ra xô xát giữa chủ nợ là bà Huỳnh Thị Tới và bà người nợ tiền là Lâm Thị Ánh. Vì đòi nợ bất thành quá nhiều lần, bài Tới đã hung hãn tạt phân lên người bà Ánh.

Tại Công an TT. Trần Đề, bà Tới đã xin lỗi bà Ánh và cho người lau chùi, vệ sinh nhà bà Ánh. Theo Chủ tịch UBND, phía nợ tiền đã chấp nhận lời xin lỗi và công an đã hòa giải thành. Trò chuyện với báo chí, bà Ánh cho biết lúc đó lo sợ nên đồng ý ký vào biên bản. Sau khi suy nghĩ lại, bà Ánh ấm ức, cảm thấy bị xúc phạm.

Bà Ánh kể gia đình có con trai duy nhất năm nay đã 27 tuổi. Thanh niên này nhiều năm theo ghe đánh bắt hải sản cho vợ chồng bà Tới. Cuối năm 2019, bà Ánh đến gặp bà Tới để hỏi mượn 60 triệu đồng với mục đích cưới vợ cho con trai.

Người phụ nữ gần 60 tuổi cam kết cho con trai làm công cho chủ tàu để trả nợ dần nên vợ chồng bà Tới đồng ý đưa tiền. Cưới vợ xong, người con trai theo tàu đi biển được nửa tháng thì bệnh đau nhức nên nghỉ ở nhà. Người mẹ mượn tiền một số nơi để trả nợ cho bà Tới được một nửa, phần còn lại cam kết sẽ trả dần.

Tuy nhiên, bà Ánh nói rằng, chủ nợ liên tục đòi nợ, dọa sẽ tạt phân vào nhà. Vì nghĩ bị dọa, nên bà Tới chủ quan, đến 6h ngày 29/5, bàTới đến đòi nợ bà Ánh rồi cầm bô chứa đầy phân đổ lên đầu con nợ. Khiến phân hôi thối chảy ướt hết đầu tóc, xuống mặt, áo. Quá hôi thối nên con nợ chạy về nhà tắm.

Không chỉ đổ phân lên người con nợ, bà Tới còn tạt phân vào trước nhà bà Ánh. Vì vậy, bà Ánh đến Công an TT. Trần Đề trình báo vụ việc. Bà Ánh chia sẻ, “Tại công an, bà Tới còn yêu cầu tôi trả nợ liền 10 triệu đồng, số còn lại trả dần trong 5 tháng nhưng tôi hết tiền rồi”.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN