Thứ ba, 07/07/2020 | 10:10
RSS

Vụ vợ chồng chủ nợ rồi tự sát ở Điện Biên: Triệu tập thêm 4 nghi can

Chủ nhật, 21/06/2020, 15:03 (GMT+7)

Công an tỉnh Điện Biên cơ quan điều tra đã triệu tập 4 nghi can để làm rõ vụ án con nợ sát hại vợ chồng chủ nợ rồi tự sát.

Vụ con nợ sát hại vợ chồng chủ nợ rồi tự sát: Triệu tập thêm 4 nghi can

Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Công an tỉnh Điện Biên cơ quan điều tra đã triệu tập 4 nghi can để làm rõ thêm các dấu hiệu cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê trong vụ thảm án khiến 3 người tử vong tại khối Trường Xuân, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo. Hiện công an đang truy xét một số người khác liên quan đến vụ án để điều tra. Nguyên nhân vụ án xuất phát từ việc vay nợ số tiền 1,57 tỷ.

Trước đó, khoảng 7h30 sáng ngày 20/6, tại khối Trường Xuân, huyện Tuần Giáo, người dân phát hiện một thi thể người phụ nữ khoảng 40 tuổi nằm trên cánh đồng tại tại địa phương, thi thể trong tư thế nằm ngửa, trên người có nhiều vết thương.

Cách đó không xa, trong một ngôi nhà, 2 người đàn ông được phát hiện trong tình trạng bị thương nặng, trên người có nhiều thương tích, 2 nạn nhân sau đó cũng tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tuần Giáo. Tại hiện trường có 2 con dao nhọn và vũng máu lớn trên sân nhà.

Danh tính 3 nạn nhân trong vụ việc là chị Trần Thị T., anh Nguyễn Thành C. và Đàm Văn L. (trong đó chị T. và anh C. là vợ chồng). Theo điều tra, vợ chồng anh C. dẫn theo nhiều người chưa xác định danh tính đến nhà L. đòi nợ.

Theo cơ quan công an, thời điểm trên ông L. mở cổng cho ông C. vào nhà rồi đóng cổng lại. Sau đó ông L. cầm 2 con dao nhọn cán gỗ, dài khoảng 30cm đâm 2 nhát vào vùng bụng và phía sau lưng ông C., làm ông C. gục tại chỗ.

Tiếp đó, ông L. chạy đuổi, đâm bà T. (vợ ông C.) khiến người phụ nữ này chết tại mảnh ruộng lúa đối diện, cách cổng nhà ông L. khoảng 32m. Gây án xong, L. quay về cổng nhà mình, đến cạnh chỗ ông C. đang nằm và dùng dao đâm vào bụng mình tự sát.

Dù được người dân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tuần Giáo, nhưng do vết thương quá nặng nên Lực và ông C. đều tử vong sau đó. Tại hiện trường trên người bà Trần Thị T., công an phát hiện và thu giữ 4 tờ giấy vay nợ (bản photocopy) với tổng số tiền là 1.570.000.000 (Một tỷ năm trăm bảy mươi triệu đồng), thể hiện bên cho vay là bà Trần Thị T., bên nợ là bà Nguyễn Thị Triệu (vợ ông Đàm Văn L.).

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN