Thứ ba, 22/09/2020 | 02:13
RSS

Vì sao người phụ nữ tên Hoa bị nhầm là kẻ bắt cóc cháu bé ở Bắc Ninh?

Thứ hai, 24/08/2020, 21:08 (GMT+7)

Tối ngày 22/8, thời điểm vừa giải cứu được cháu bé hơn 2 tuổi bị bắt cóc ở công viên tại Bắc Ninh, trên mạng xã hội facebook lan truyền một bản sơ yếu lý lịch tự thuật có tên Nông Thị Hoa được cho là hung thủ.

Vì sao người phụ nữ tên Hoa bị nhầm là kẻ bắt cóc cháu bé ở công viên

Bản sơ yếu lý lịch của chị Nông Thị Hoa (bên phải) được lan truyền trên mạng và cho là kẻ bắt cóc cháu bé ở Bắc Ninh (bên trái)

Liên quan đến vụ bé trai 2 tuổi bị bắt cóc ở Bắc Ninh, chia sẻ sự bức xúc của mình, chị Nông Thị Hoa – người bị hiểu lầm là “đối tượng bắt cóc cháu bé” cho Dân Việt biết, hình ảnh và thông tin cá nhân của chị bị đưa lên mạng trong những ngày qua khiến cuộc sống của chị bị xáo trộn.

"Sau một đêm thông tin cá nhân tôi nổi khắp mạng xã hội Facebook, danh dự tôi bị ảnh hưởng, dù tôi không phải người gây ra chuyện. Lúc đó, cả nước nghĩ tôi bắt cóc cháu bé, họ chửi rủa tôi nhiều câu rất khó nghe", chị Hoa chia sẻ.

Về nguyên nhân khiến bộ hồ sơ được tìm thấy trong vụ việc, chị Hoa cho hay, khoảng đầu tháng 3/2020 chị có xuống Bắc Ninh tìm việc làm và mang theo 2 bản sơ yếu lý lịch, 1 bộ sơ yếu lý lịch chị nộp cho công ty, còn 1 bộ chị để tại phòng. Thời gian đầu, chị Hoa và 1 người bạn ở trong ký túc xá, sau đó chuyển ra phòng trọ. Lúc này, Nguyễn Thị Thu (hung thủ bắt cóc cháu bé) cũng xin ở ghép cùng nên phòng trọ có 3 người. 

Trong thời gian ở trọ cùng, chị Hoa phát hiện bị mất 1 bản sơ yếu lý lịch, sau đó chị có hỏi Thu cùng người bạn ở cùng phòng nhưng họ đều nói không cầm và không nhìn thấy ở đâu. Chị Hoa cho biết có ở cùng Thu được 1 tuần, sau đó do dịch bệnh nên chị đã về trên quê ở Tuyên Quang. Thời gian ở cùng nhau, Thu kể từng sang Trung Quốc một thời gian để làm thuê, sau đó lại trở về Việt Nam  

"Sống cùng 1 tuần nhưng tôi thấy Thu có gì đó bí mật. Bên cạnh đó, cô ấy có mấy bộ tóc giả, Thu có cho tôi 1 bộ nhưng tôi không dùng nên không lấy. Tôi cũng khá bất ngờ về việc Thu bắt cóc cháu bé ở Bắc Ninh", chị Hoa nói.

Chị Hoa cho báo GĐ&XH biết, sau khi bị hiểu lầm là người bắt cóc bé trai, chị Hoa đã lên Facebook cá nhân giải thích, đính chính mọi việc. "Tôi thông báo cho toàn thể Facebook là thông tin đăng hình ảnh giả mạo tên tôi. Mọi không cần lo lắng đâu. Tôi sẽ tìm nhờ công an vào cuộc. Vì người này đã làm ảnh hưởng đến danh dự của tôi", chị Hoa chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Sau đó, dù đã có thông tin chính thức từ phía cơ quan công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đối tượng bắt cóc là Nguyễn Thị Thu nhưng nhiều người vẫn chia sẻ thông tin của chị khiến cuộc sống gia đình chị bị ảnh hưởng rất nhiều. 

Chị Hoa mong muốn cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh làm rõ sự việc, mạng xã hội cần phải đăng bài viết đính chính lại thông tin để trả lại danh dự, giúp chị sớm ổn định lại cuộc sống.

Trước đó, đêm ngày 22/8, sau hơn 1 ngày bị dụ dỗ bắt cóc, cháu bé Nguyễn Cao Gia Bảo (2,5 tuổi) đã được lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, giải cứu an toàn. Thông tin cháu bé được tìm thấy và đoàn tụ với gia đình sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người vỡ oà, vui mừng thay cho gia đình cháu bé.

Bên cạnh đó, thông tin về đối tượng bắt cóc cháu bé cũng đã khiến không ít người tò mò. Trong khi công an vẫn chưa chính thức công bố danh tính các đối tượng thì trên mạng xã hội đã chia sẻ bản sơ yếu lí lịch với tên Nông Thị Hoa (SN 1986, trú tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) và cho rằng đây chính là người phụ nữ đã bắt cóc cháu bé. 

Ngay lập tức, một số người dùng mạng nhanh chóng truy ra tài khoản Facebook cá nhân mang tên N.H và để lại những bình luận, chỉ trích không hay. Bất ngờ bị bêu tên trên khắp các trang mạng xã hội với mác "đối tượng bắt cóc bé trai ở Bắc Ninh”. 

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Nhân Mục, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang xác nhận chị Nông Thị Hoa là người địa phương, thời gian vừa qua chị Hoa không đi đâu. Thông tin chia sẻ sơ yếu lý lịch, cho rằng chị Hoa bắt cóc cháu bé ở Bắc Ninh là nhầm lẫn. Hiện chị Hoa đang ở cùng chồng, con tại địa phương. Sự việc nhầm lẫn trên khiến cuộc sống gia đình chị Hoa cũng bị ảnh hưởng.

Riêng đối tượng bắt cóc cháu bé đã bị khởi tố, bắt giam và cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN