Thứ bảy, 19/09/2020 | 19:00
RSS

NÓNG: Giải cứu thành công bé trai bị bắt cóc khi chơi cùng bố ở công viên

Thứ bảy, 22/08/2020, 22:21 (GMT+7)

Theo nguồn tin mới nhất từ Công an Bắc Ninh, lực lượng chức năng đã giải cứu thành công bé trai 2 tuổi bị bắt cóc trong lúc bố đưa đi chơi ở công viên.

Đã tìm thấy bé trai hơn 2 tuổi ở Bắc Ninh mất tích bí ẩn

Đã tìm thấy bé trai hơn 2 tuổi ở Bắc Ninh sau khi mất tích bí ẩn. 

Tối 22/8, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết, cơ quan này đã phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan chức năng liên quan giải cứu thành công bé trai Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi, trú P.Khúc Xuyên, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) vào khoảng 21 giờ tối 22/8.

Theo vị lãnh đạo, vì lý do nghiệp vụ nên cơ quan chức năng chưa thể cung cấp thêm thông tin liên quan đến vị trí giải cứu cũng như đối tượng bắt cóc cháu bé.

Trong khi đó, theo nguồn tin của phóng viên VOV.VN, các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang tìm thấy bé Nguyễn Cao Gia Bảo ở Tuyên Quang. Theo đó đối tượng đã đưa bé trai về nhà ngay trong đêm 21, rạng sáng ngày 22/9. 

"Chúng tôi đã truy tìm về phòng trọ của người phụ nữ nghi vấn trên ở phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh và thu được chứng minh thư của người đàn bà này và thu được bộ quần áo của cháu bé (thay để ngụy trang). Song song với đó, một mũi nghiệp vụ trên Tuyên Quang đã vào nhà người phụ nữ này và tìm được cháu bé" - vị lãnh đạo cho biết.

Đối tượng khai nhận, 3h sáng nay đã chở cháu bé về nhà trên tỉnh Tuyên Quang. Hiện công an Bắc Ninh phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang tạm giữ người phụ nữ này, làm các thủ tục bàn giao cháu bé cho gia đình.

Được biết, sau khi bắt cháu bé từ 17h35 chiều tối 21/8, đối tượng đã đưa cháu bé về khu nhà trọ ở phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh và đến 3h sáng 22/8 chuyển về nhà trên Tuyên Quang.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 chiều 21/8, anh Nguyễn Văn Hưng địa chỉ tại khu Phúc Toại, phường Khúc Xuyên, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đưa con là cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (tên gọi ở nhà là Cam), sinh ngày 5/4/2018 đi chơi tại công viên hồ điều hòa Nguyễn Văn Cừ, TP. Bắc Ninh. Chỉ trong giây lát, anh Hưng đã không thấy bé đâu và tá hỏa huy động người nhà đi tìm và báo cơ quan công an.

Ngay khi nắm bắt vụ việc, nhiều lực lượng của công an TP và tỉnh Bắc Ninh ngay trong đêm được cử xuống địa bàn tìm bé Bảo. Chó nghiệp vụ cũng được đưa đến hiện trường để truy vết cháu trai.

Theo trích xuất camera, đoạn clip ghi lại vào lúc 16h59 chiều 21/8 tại Công viên hồ điều hòa ghi lại cảnh một người phụ nữ mặc áo trắng được cho là ngồi tại công viên rất lâu. Sau khi thấy bé Bảo xuất hiện, người phụ nữ này bị tình nghi là đã cố gắng dụ dỗ, gọi bé đi theo mình. Tuy nhiên, bé trai không chịu lại gần người phụ nữ này nên cô ta đã chạy đuổi theo và bế bé đi. 

Sau nhiều tiếng nỗ lực và phối hợp, lực lượng chức năng đã chính thức tìm thấy cháu bé. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN