Thứ hai, 25/10/2021 | 20:39
RSS

Người mẹ cho con vừa sinh rồi loan tin bị bắt cóc

Thứ tư, 30/09/2020, 15:24 (GMT+7)

Dù đã thỏa thuận sẽ cho con sau khi sinh ra với người nhận nuôi vì khó khăn và muốn giấu gia đình tuy nhiên người mẹ sau đó lại loan báo con mình bị bắt cóc.

Sự kiện:
Đắk Nông

Người mẹ cho con vừa sinh rồi báo bị bắt cóc

Xe của gia đình nhận nuôi bé sơ sinh. Ảnh: NLĐ

Trưa ngày 30/9, Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho NLĐ biết, đã vào cuộc xác minh làm rõ thông tin 3 mẹ con đi xe ô tô từ tỉnh Bình Phước lên địa bàn huyện Đắk Mil "bắt cóc trẻ em" gây xôn xao.

Qua xác minh ban đầu, trước khi sinh con, người mẹ (ở địa phương khác đến ở trọ tại huyện Đắk Mil) đã đồng ý cho con của mình để người khác nhận nuôi. Nguyên nhân là vì người này quá khó khăn và muốn giấu gia đình việc mình có con.

Sau khi cháu bé chào đời được hơn 1 tháng, sáng 29/9, 3 mẹ con ở tỉnh Bình Phước là người được cho cháu bé lên nhận đưa về nuôi theo thỏa thuận trước đó. Tuy nhiên, sau khi những người này mang cháu bé đi được một lúc thì người mẹ tạo hiện trường giống như một vụ bắt cóc, rồi hô hoán và cùng người dân báo tin cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đắk Mil phối hợp cùng lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông chốt chặn trên đường Hồ Chí Minh để đón lõng. Phát hiện chiếc ô tô khả nghi như người dân cung cấp, lực lượng Công an đã tiến hành ra hiệu dừng kiểm tra, đồng thời mời những người trên xe về trụ sở Công an làm việc.

Thông tin trên CAND, người mẹ trẻ này bước đầu đã thừa nhận tạo hiện trường như một vụ bắt cóc trẻ em là do sợ người chồng cùng gia đình biết việc mình cho con. Đáng chú ý, khi cơ quan công an tạm giữ chiếc xe và mời những người liên quan về làm việc thì trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều thông tin cho rằng nhóm người từ Bình Phước lên Đắk Nông bắt cóc trẻ em, gây xôn xao dư luận.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN