Thứ năm, 18/07/2024 | 12:58
RSS

Nguyên đại úy quân đội lừa chạy trường chiếm đoạt tiền tỷ

Thứ tư, 30/09/2020, 14:45 (GMT+7)

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam nguyên đại úy quân đội lừa chạy trường chiếm đoạt tiền tỷ.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Nguyên đại úy quân đội lừa chạy trường chiếm đoạt tiền tỷ

Bắt tạm giam Phạm Văn Dũng. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 30/9, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Phạm Văn Dũng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, trong thời gian còn tại ngũ, Phạm Văn Dũng mang quân hàm đại úy, công tác tại Ban Chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò (phục viên tháng 5/2019) luôn khoe khoang mình quen biết rộng, có thể xin cho một số người vào học ở các trường quân đội, công an mà không phải trải qua kỳ thi tuyển sinh.

Tin tưởng, 4 người ở Hà Tĩnh đưa cho Dũng số tiền 2 tỷ đồng để nhờ xin cho con vào học các trường công an, quân đội. Cụ thể có 2 người nhờ xin vào học trường Quân đội với giá 450 triệu đồng/người và 2 người nhờ xin vào học trường Công an với giá 550 triệu đồng/người.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Dũng không thực hiện được cam kết mà chiếm đoạt 2 tỷ đồng của các bị hại. Biết bị lừa, các bị hại đã đến cơ quan công an trình báo sự việc. Quá trình điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị những ai là bị hại liên quan đến vụ án, đối tượng nêu trên thì liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN