Thứ bảy, 04/12/2021 | 05:27
RSS

'Nữ quái' lừa chạy việc cho sinh viên vừa tốt nghiệp đại học

Thứ năm, 24/09/2020, 10:49 (GMT+7)

Công an tỉnh Tuyên Quang vừa tạm giam 'nữ quái' lừa chạy việc cho sinh viên vừa tốt nghiệp đại học.

Sự kiện:
Tuyên Quang

'Nữ quái' lừa chạy việc cho sinh viên vừa tốt nghiệp đại học

Đặng Thị Bình bị bắt giam. Ảnh: Công an TP.HCM

Ngày 24/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đã khởi tố vụ án tạm giam đối tượng Đặng Thị Bình (SN 1954), trú tại Tổ 6, P.An Tường, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, Đặng Thị Bình không có nghề nghiệp ổn định, nhưng thị “nổ” với mọi người có mối quan hệ rộng với nhiều người có chức, có quyền, có khả năng “chạy” được cho những người đã học xong các Trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp thi đỗ công chức, viên chức; “chạy” vào làm việc tại các cơ quan của Nhà nước; chuyển công tác theo nguyện vọng tại địa bàn tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh lân cận để chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, Bình nhận tiền của T.V.H, trú tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang để lo cho con là T.C.V đã tốt nghiệp Đại học sự phạm thi viên chức ngành giáo dục phúc khảo đủ điểm đỗ viên chức ngành giáo dục huyện Yên Sơn… với tổng số tiền 220 triệu đồng.

Ngoài ra, Bình còn nhận tiền của ông P.Đ.K (trú tỉnh Hà Giang) 300 triệu đồng để “chạy” cho con gái ông Kiên là P.T.P đã tốt nghiệp Khoa Địa lý Trường Đại học sư phạm vào biên chế chính thức tại một Trường THPT trên địa bàn huyện Bắc Quang.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN