Chủ nhật, 03/07/2022 | 21:54
RSS

Trung tâm pháp y Huế lấy mẫu ADN người thân của 17 nạn nhân Rào Trăng 3

Thứ năm, 22/10/2020, 11:59 (GMT+7)

Ngày 22/10, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, để xác định danh tính các nạn nhân của Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đảm bảo chính xác, Trung tâm pháp y tỉnh đã lấy mẫu ADN người thân của 17 nạn nhân.

Trao đổi với Người Đưa Tin pháp luật ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trong số 2 thi thể công nhân được tìm thấy ở hiện trường thủy điện Rào Trăng 3, có một nạn nhân đã xác định được danh tính là anh Lê Văn L. (SN 1995), trú xã Nam Nung, huyện Krong Nô, Đăk Nông.

Theo ông Định, nhằm đảm bảo chính xác danh tính của các công nhân đang bị mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, trung tâm Pháp y tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lấy mẫu ADN người thân của 17 công nhân này.

"Qua đó, khi lực lượng cứu hộ, cứu nạn tìm thấy thi thể của một công nhân nào đó, kết hợp với kết quả AND của người thân các công nhân, thì sẽ sớm có kết quả danh tính của công nhân tử vong", ông Định chia sẻ thêm. Được biết, hiện thi thể của anh Lê Văn L. đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình đưa về tổ chức lo hậu sự.

Trung tâm pháp y Huế lấy mẫu ADN người thân của 17 nạn nhân Rào Trăng 3
Đưa thi thể nạn nhân Rào Trăng 3 xuống thuyền. Ảnh: Thanh Niên

Hiện ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đang dồn toàn bộ lực lượng, phương tiện tập trung tìm kiếm 15 công nhân còn mất tích. Mặc dù lực lượng này vẫn đang cố gắng từng giờ để tìm kiếm các nạn nhân, tuy nhiên, khối lượng đất đá sạt lở quá lớn nên công tác tìm kiếm gặp khó khăn.

Trong hôm qua (21/10), do tuyến đường 71 đi vào thủy điện Rào Trăng 3 có nhiều điểm sạt lở mới do mưa lớn tại km 13 gây chia cắt con đường và 1 tảng đá lớn nặng khoảng hơn 20 tấn đã án ngữ tại km 18.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã giao Sở GTVT tỉnh chủ trì, phối hợp với lực lượng công binh thực hiện phá nổ tảng đá lớn trên đường 71 và quyết tâm thông tuyến lên Rào Trăng 4 để cơ động lên Rào Trăng 3.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN