Thứ sáu, 27/11/2020 | 00:45
RSS

Sản phụ vượt cạn sinh con trên taxi giữa tâm bão số 5

Thứ sáu, 18/09/2020, 15:12 (GMT+7)

Chị N.T.L. (28 tuổi, trú tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) đã vượt cạn sinh con thành công trên một chiếc taxi giữa tâm bão số 5.

Sản phụ vượt cạn sinh con trên taxi giữa tâm bão số 5

Chiếc xe taxi của chị Băng chở sản phụ L. vừa sinh con đến Bệnh viện Đại học Y dược Huế giữa tâm bão số 5. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Mới đây, theo nguồn tin trên Tuổi trẻ Online, chị N.T.L. (28 tuổi, trú tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) đã vượt cạn sinh con thành công trên một chiếc taxi giữa tâm bão số 5. Theo đó, sự việc xảy ra vào sáng 18/9, đúng thời điểm bão số 5 đổ bộ vào Thừa Thiên Huế. Tài xế taxi chở sản phụ L. là chị Trần Thị Như Băng (46 tuổi, trú phường Hương Sơ, TP Huế).

Được biết, chị Băng là một trong số ít nữ tài xế làm nghề lái taxi. Trao đổi với PV, chị cho biết đã nhiều lần chở mẹ bầu đi vượt cạn, tuy nhiên chưa lần nào đặc biệt như lần này. Đứa trẻ được sinh ra trên xe và giữa trời mưa bão bùng.

Theo lời kể của chị Băng, vào khoảng 5h sáng cùng ngày, chị nhận được điện thoại chạy xe về thị trấn Thuận An chở khách đi bệnh viện sinh con. Xe chạy được 5km thì sản phụ L. có dấu hiệu trở dạ. Lúc này, chị Băng lái xe tấp vào một trạm y tế trên đường, tuy nhiên cả trạm không một bóng người. Thấy tình hình không ổn nên chị Băng cùng người nhà sản phụ L. tiếp tục lên xe chạy thẳng về TP Huế.

Thời điểm chiếc xe còn cách bệnh viện khoảng 2km thì sản phụ không chịu được nữa, có dấu hiệu vỡ ối. Lúc này chị Băng bình tĩnh dừng xe, cùng người nhà đỡ đẻ thành công. Cháu bé nặng 2kg chào đời khỏe mạnh giữa trời mưa bão.

Ngay sau khi chị L. hạ sinh cháu bé, chị Băng tiếp tục chở sản phụ và người nhà đến Bệnh viện Đại học Y dược Huế. Ngay sau khi đến bệnh viện, bác sĩ đã lập tức đưa 2 mẹ con vào phòng bệnh để cắt dây rốn và chăm sóc sau sinh.

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN