Thứ tư, 28/07/2021 | 05:54
RSS

Các dịch vụ giải trí tại Thừa Thiên - Huế được hoạt động trở lại

Thứ ba, 01/09/2020, 06:55 (GMT+7)

Thừa Thiên - Huế cho phép hoạt động trở lại các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ như karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường, game online từ 0h ngày 3/9.

Dịch vụ như karaoke, massage tại Thừa Thiên - Huế được hoạt động trở lại

Thừa Thiên - Huế cho phép hoạt động trở lại lĩnh vực kinh doanh dịch vụ karaoke. Ảnh minh họa

Ngày 31/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế thông qua quyết định cho phép hoạt động trở lại các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ như karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường, game online từ 0h ngày 3/9.

Các lĩnh vực này được kinh doanh trở lại kể từ 0h ngày 3/9. Đồng thời yêu cầu các cơ sở kinh doanh này phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh giao Sở Văn hóa và thể thao chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các sở, ban ngành liên quan xây dựng bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở kinh doanh karaoke, rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường, massage.

Ban Chỉ đạo giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở kinh doanh game online. Sau khi được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh phê duyệt các bộ tiêu chí, yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông căn cứ vào các bộ tiêu chí để tổ chức đánh giá các cơ sở kinh doanh này, nếu cơ sở nào không đảm bảo thì yêu cầu đóng cửa. 

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất chủ trương dỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện từ nhiều địa phương có dịch đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.  Theo đó, người và phương tiện đến từ tỉnh Đắk Lắk được dỡ bỏ kiểm soát từ 0h ngày 1/9, đối với tỉnh Quảng Ngãi từ 0h ngày 1/9, đối với tỉnh Quảng Trị từ 0h ngày 4/9. Riêng người và phương tiện từ 3 địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương chưa được tiếp nhận.

Trước đó, ngày 29/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo yêu cầu mục tiêu kép về phát triển kinh tế- xã hội và phòng chống dịch. Theo quy định mới của tỉnh, người dân được phép tập trung (không quá 50 người) tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Việc cưới hỏi, lễ tang, liên hoan, tân gia..., tỉnh khuyến cáo người dân tổ chức đơn giản, văn minh, tiến bộ, không tập trung quá 50 người vào cùng một thời điểm. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN