Thứ hai, 08/08/2022 | 06:05
RSS

Các y, bác sỹ Bình Định và Thừa Thiên Huế 'rút quân' khỏi Đà Nẵng

Thứ bảy, 29/08/2020, 20:04 (GMT+7)

Sau thời gian hỗ trợ cho Đà Nẵng trong công cuộc "dập dịch" ở thời điểm phức tạp nhất, 52 y, bác sỹ Bình Định và Thừa Thiên Huế đã chính thức "rút quân" khi tình hình đã tương đối ổn định.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Các y, bác sỹ Bình Định và Thừa Thiên Huế rút quân khỏi Đà Nẵng

Các y, bác sỹ Bình Định và Thừa Thiên Huế 'rút quân' khỏi Đà Nẵng. Ảnh: báo Hôm nay. 

Ngày UBND 29/8, thành phố Đà Nẵng cho biết đơn vị đã tổ chức buổi chia tay và cảm ơn đoàn chuyên gia, cán bộ y tế tỉnh Bình Định và Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ thành phố trong công cuộc phòng, chống dịch covid-19 thời gian qua. Đoàn y, bác sỹ này trước đó đã lên đường “chi viện” cho thành phố vào ngày 6/8 và Đoàn y, bác sỹ tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 10/8.

Được biết đoàn y, bác sỹ “tiếp viện” cho thành phố Đà Nẵng đợt vừa qua gồm 25 cán bộ y tế của tỉnh Bình Định do bác sỹ Đặng Tuấn Hải làm trưởng đoàn và 37 cán bộ y tế đến từ tỉnh Thừa Thiên Huế do bác sỹ Phan Văn Quý làm trưởng đoàn.

Thông tin trên TTXVN, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng - bà Ngô Thị Kim Yến cho biết: "Đứng trước áp lực thiếu nguồn nhân lực, có thể nói sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời đến từ ngành y tế các tỉnh bạn là vô cùng cần thiết, thể hiện tình đoàn kết, tương thân tương ái. Đó là tình cảm mà Đà Nẵng luôn ghi nhớ, biết ơn và trân trọng." 

Trong thời gian các bệnh viện tuyến trên của Đà Nẵng bị cách ly, gần như nguồn lực ngành y tế lúc đó vô cùng khó khăn khi phải đảm đương cùng lúc nhiều nhiệm vụ song hành như việc xử lý dịch, số lượng bệnh nhân ngày càng tăng, đặc biệt, là các bệnh nhân trong tình trạng nặng.

Đến thời điểm này, có thể khẳng định rằng với sự chung tay, góp sức của Trung ương, các tỉnh thành, các bệnh viện và người dân trên cả nước, tình dịch dịch bệnh trên địa bàn Đà Nẵng cơ bản đã được kiểm soát. Đây là sự thành công không chỉ riêng của thành phố mà là của cả nước, đặc biệt là sự thành công của ngành y tế nước nhà.

Tính đến 18h ngày 29/8, Việt Nam có tổng cộng 690 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay: ghi nhận 550 ca.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN