Thứ bảy, 28/05/2022 | 23:34
RSS

Diễn biến mới vụ cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế bị “tố” đe dọa người dân

Thứ hai, 18/04/2022, 13:57 (GMT+7)

Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tạm thời cho thôi điều hành vị trí Phó trưởng Phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên của Sở đối với ông Hà Tiến Dũng - người bị tố đậu xe ô tô sai quy định và đe dọa người dân.

Tạm cho thôi điều hành vị trí phó phòng đối với cán bộ Sở Nội vụ bị tố đe dọa người dân

Chiếc ô tô của ông Hà Tiễn Dũng đậu trước cửa chắn ngang lối ra vào của nhà chị P.T. Ảnh: FB

Ngày 18/4, trao đổi với Dân Việt về vụ cán bộ sở ở Thừa Thiên Huế bị tố đậu xe ô tô sai quy định còn đe dọa người dân, ông Bạch Chơn Đông - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này đã tạm thời cho ông Hà Tiến Dũng thôi điều hành vị trí Phó trưởng Phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên của Sở.

"Nhưng mà nguyên nhân gì thì cán bộ công chức mình cũng cứ sai. Tùy theo mức độ, tôi đề nghị anh Dũng tạm thời thôi điều hành vị trí Phó trưởng phòng để tập trung vào kiểm điểm, tường trình", ông Đông nói.

Theo ông Đông, trong sáng cùng ngày, Sở đã tiến hành cuộc họp để xem xét xử lý hành vi của ông Dũng. Ông Dũng đã tường trình lại sự việc và thừa nhận bản thân đã có một số lời nói, việc làm sai sót khi lời qua tiếng lại với chị P.T. (trú tại chung cư Vicoland, phường Xuân Phú, TP.Huế).

Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin thêm, hiện Sở đã cử một tổ công tác về địa phương để xác minh sự việc nhằm nắm thông tin đầy đủ, sau đó sẽ xử lý ông Dũng tùy theo mức độ. Trong chiều nay (18/4), tổ công tác của Sở sẽ về làm việc với Công an phường Xuân Phú về vụ việc.

Tạm cho thôi điều hành vị trí phó phòng đối với cán bộ Sở Nội vụ bị tố đe dọa người dân

Khi ông Dũng đến thì không lùi xe mà rồ ga tiến tới dọa đâm thẳng vào cửa nhà chị T. Ảnh: FB

Trước đó, chia sẻ trên báo Người lao động ngày 17/4, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã yêu cầu ông Hà Tiến Dũng, Phó Phòng Xây dựng chính quyền – Công tác thanh niên, viết bản tường trình liên quan đến việc ông này bị một người tố trên mạng xã hội vì có hành vi đậu đỗ xe chắn ngang cửa ra vào, tỏ thái độ thách thức, đe doạ khi nhờ lùi xe.

Ông Đông xác nhận chiếc ôtô BKS 75A-113.xx là của ông Dũng và ông này cũng cư ngụ ở phường Xuân Phú, nơi xảy ra sự việc như lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ông Dũng có phải là người có những thái độ như phản ánh hay không.

"Ngày mai (18/4) họp cơ quan chúng tôi sẽ làm rõ sự việc. Nếu đúng như phản ánh của người dân thì rất ảnh hưởng đến hình ảnh người cán bộ, công chức cũng như cơ quan, đáng bị xử lý", ông Đông khẳng định.

Tạm cho thôi điều hành vị trí phó phòng đối với cán bộ Sở Nội vụ bị tố đe dọa người dân

Nội dung phản ánh trên trang cá nhân Facebook của chị P.T. Ảnh: Người lao động

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ Online, rừ sáng 17/4, trên mạng xã hội xôn xao thông tin một người dân ở chung cư Vicoland (TP Huế) tố bị người tự xưng lãnh đạo một phòng ở Sở Nội vụ Thừa Thiên Huế "dọa". Cụ thể, trên trang facebook cá nhân, chị P.T. (người đứng ra tố cáo) nói rằng vào tối 16/4 chị thấy một chiếc ô tô đậu trước cửa chắn ngang lối ra vào của nhà mình nên điện thoại nhờ chủ xe lùi lại.

Tuy nhiên khi chủ xe đến thì không lùi xe mà rồ ga tiến tới dọa đâm thẳng vào cửa nhà chị T.. Người này còn tỏ thái độ thách thức, thi thoảng ngồi trong xe rồ ga dọa tông vào cửa nhà. Người đàn ông này nói rằng mình làm ở Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế, "quen người này người kia" và thách chị T. gọi công an.

Khi lực lượng Công an phường Xuân Phú (TP Huế) đến hiện trường thì cũng chỉ vận động hai bên hòa giải vì không có thiệt hại về tài sản. Sau khi nội dung sự việc này được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút khá nhiều lượt chia sẻ, bình luận, hầu hết mọi người đều tỏ thái độ bức xúc trước hành động và thái độ ngông cuồng của người đàn ông.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại