Thứ ba, 20/04/2021 | 14:42
RSS

Huế: Xử lý nghiêm vụ xe ô tô né chốt kiểm soát y tế, chở người từ vùng dịch về

Chủ nhật, 09/08/2020, 10:41 (GMT+7)

Ngày 9/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo xử lý nghiêm vụ xe ô tô chở nhiều người từ vùng dịch Covid-19 về tỉnh né các chốt kiểm soát y tế.

Huế: Xử lý nghiêm vụ xe ô tô chở nhiều người từ vùng dịch về tỉnh né các chốt kiểm soát y tế

Ô tô chở nhiều người từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly. Ảnh: CAND

Sáng ngày 9/8, Dân Việt dẫn nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã chỉ đạo xử lý nghiêm vụ xe ô tô chở nhiều người từ vùng dịch covid-19 về tỉnh né các chốt kiểm soát y tế.

Theo đó, ông Thọ đề nghị lực lượng công an xử lý nghiêm những người liên quan trong vụ việc này, đồng thời rà soát lại các lỗ hổng trong chốt chặn, kiểm soát y tế. Theo ông Thọ, không được để xảy ra tình trạng bỏ sót người, phương tiện đến địa bàn tỉnh mà không qua kiểm soát và khai báo y tế.

"Mọi cố gắng trong những ngày qua sẽ đổ sông, đổ biển nếu sơ suất để lọt một trường hợp F0 đi vào địa bàn rồi lây lan ra cộng đồng, khi đó hậu quả sẽ khôn lường", Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Trước đó, như CAND đã đưa tin, ngày 7/8, Công an huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên – Huế) nhận thông tin người dân về việc 3 người từ Đà Nẵng về hai xã Phú Xuân và Vinh Hà có dấu hiệu trốn trách ly. Công an huyện Phú Vang đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và phối hợp đưa những người này đi cách ly theo đúng quy định.

Làm việc với cơ quan Công an, 3 người này khai nhận đang làm cho 1 tiệm bánh mỳ ở Đà Nẵng, sau khi ở đây xuất hiện những ca dương tính với Covid-19, vì quá lo lắng, đã vào trang facebook "Xe ké miền Trung" tìm xe về Huế.  Những người này đã liên hệ với một người tên Minh qua số điện thoại 0932435280 và được M. đồng ý, và báo sẽ chở cùng với 3 người khác từ Đà Nẵng về Huế với giá tiền là 1.750.000đ.

Huế: Xử lý nghiêm vụ xe ô tô chở nhiều người từ vùng dịch về tỉnh né các chốt kiểm soát y tế

Cơ quan Công an làm việc với Trương Thanh Minh. Ảnh: BYT

Theo cơ quan công an, sau khi thống nhất thời gian, Minh đón tất cả 6 người tại 74 Nguyễn Trung Trực, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Khi xe chạy đến thị trấn Lăng Cô, Minh thả khách sau chốt kiểm dịch thứ nhất để khách đi bộ theo đường biển. Lúc này, Minh gọi cho một xe ô tô 7 chỗ khác đợi sẵn sau đó chuyển khách sang xe này và trả thêm 250.000đ.

Tiếp đó, xe này chở khách vượt qua 2 chốt kiểm dịch, còn Minh điều khiển xe chạy trước, đợi sẵn trước trạm thu phí Phú Bài. Khi đến đây, Minh đón khách sang xe mình rồi chạy xe dọc tuyến đường liên thôn, liên xã để tránh trạm thu phí, trạm kiểm dịch và trả khách tại địa điểm khách yêu cầu. Bằng thủ đoạn này, Minh đã chở 6 người dân này từ vùng dịch Đà Nẵng về Huế không qua kiểm tra y tế tại các chốt kiểm soát dịch.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương có liên quan nhanh chóng xác minh làm rõ, lập danh sách những trường hợp từ vùng dịch trở về chưa qua khai báo y tế, phối hợp với chính quyền địa phương đưa vào khu cách ly.

Đồng thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức lực lượng, phương tiện chốt chặn trên nhiều tuyến đường, truy vết đối tượng cũng như các trường hợp người dân đi từ vùng dịch trở về địa phương nhưng chưa khai báo y tế.

Qua điều tra và xác minh, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã xác định xe ô tô Fortuner 7 chỗ do Trương Thanh Minh (SSN 1983, trú phường An Tây, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) điều khiển có có dấu hiệu vận chuyển người từ vùng dịch trốn các trạm kiểm soát y tế. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN