Thứ bảy, 09/12/2023 | 23:00
RSS

Tiền Giang cách ly trường hợp F1, F2 của ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Thứ bảy, 08/08/2020, 07:56 (GMT+7)

Tiền Giang đang tiến hành cách ly, theo dõi sức khỏe một trường hợp có tiếp xúc F1 với bệnh nhân dương tính Covid-19 tại Đà Nẵng. Điều đáng nói là người này đã tiếp xúc gần với rất nhiều người khác.

Tiền Giang cách ly khẩn cấp trường hợp F1, F2 của ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân covid-19 đang được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy (Tiền Giang)

Tối ngày 7/8, trao đổi với VOV, BS Nguyễn Văn Ngưu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết, bệnh viện đang tiến hành cách ly, theo dõi sức khỏe một trường hợp có tiếp xúc F1 với bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng. 

Theo BS Ngưu, anh Dương Công H. (38 tuổi, ngụ xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ  An), là công nhân thi công đường cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận (đoạn xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè, Tiền Giang) đã đến  Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy khai báo y tế và đăn ký cách ly phòng dịch Covid-19.

Tại bệnh viện, anh H. cho biết, mình đã tiếp xúc với một người tại Nghệ An, quê ở Đà Nẵng đã dương tính với Covid-19. Sau khi tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19, anh H. và bệnh nhân này có tiếp xúc với rất nhiều người. Bản thân anh H. có đi dự tiệc cưới, hát karaoke cùng bạn bè. 

Ngày 3/8, anh H. đã bay Cần Thơ, sau đó đi ô tô giường nằm về Tiền Giang. Khi về công trường tại xã Mỹ Hội, anh đã tiếp xúc với 5 công nhân và 13 người tại 2 hộ dân của ấp Mỹ Trung, xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè. 

BS Ngưu cho hay, hiện tại, sức khỏe anh H. không có biểu hiện gì bất thường. Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy đã lấy mẫu gửi cơ quan chuyên môn xét nghiệm. Được biết, ngay sau khi có thông tin về trường hợp này, chính quyền và ngành chức năng địa phương phối đã hợp với Ban quản lý dự án cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận tổ chức cách ly, theo dõi sức những người đã từng tiếp xúc gần với anh  H., đồng thời phun thuốc diệt khuẩn khu vực này.

Tính đến sáng ngày 8/8, tỉnh Tiền Giang chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào. Hiện tại, ngành y tế đã phối hợp các cơ quan chức năng rà soát, xác minh và tiến hành cách ly y tế đối với các trường hợp trở về từ vùng dịch.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN