Thứ năm, 29/10/2020 | 14:53
RSS

Sự thật tin đồn Đắk Nông có trường hợp mắc Covid-19 nặng

Thứ sáu, 07/08/2020, 11:56 (GMT+7)

Sáng ngày 7/8, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông xác nhận gần đây trên địa bàn tỉnh có thông tin đồn thổi 1 bệnh nhân nữ bị mắc Covid-19 nặng.

Bác thông tin Đắk Nông có trường hợp mắc Covid-19 nặng

Bệnh nhân nữ nhập viện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông và được chuyển xuống TP HCM điều trị do bệnh viêm phế quản cấp chuyển biến nặng

Sáng ngày 7/8, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông xác nhận với báo Lao động gần đây trên địa bàn TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông có tin đồn 1 bệnh nhân nữ tại địa phương này mắc covid-19 nặng, phải chuyện xuống TP HCM điều trị. 

Tuy nhiên, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật, đến nay tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Sở Y tế Đắk Nông cho rằng vì người dân lo ngại trong khi không có thông tin cụ thể nên mới hiểu nhầm vụ việc này.

Qua xác minh, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông xác định người được đồn thổi mắc Covid-19 trên đây là một bệnh nhân nữ (SN 2003, ngụ phường Nghĩa Trung, TP.Gia Nghĩa, Đắk Nông) bị viêm phế quản cấp. Bệnh nhân này có mẹ đi khám tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng về lại Đắk Nông ngày 14/7. Lực lượng y tế đã lấy mẫu của người mẹ xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ này còn có tiền sử viêm xoang và ho, chảy nước mũi từ trước nhưng không điều trị. Đến ngày 1/8, do bệnh chuyển biến nặng hơn nên bệnh nhân đã được mẹ chuyển bệnh nặng nên được mẹ chở lên Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông điều trị.

Tại đây, cả 2 mẹ con thực hiện khai báo y tế và được chuyển đến khám tại khu vực dành cho trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm lần 1 từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên kết luận bệnh nhân nữ âm tính với SARS-CoV-2.

Đến rạng sáng ngày 3/8, bệnh nhân khó thở, huyết áp tụt, mạch nhanh nên được hội chẩn và chuyển xuống Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM để tiếp tục điều trị. Tại Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang điều trị với chẩn đoán viêm phế quản cấp.

Tính đến thời điểm sáng ngày 7/8, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Đắk Nông đang thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19. Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã tiến hành cách ly, giám sát cách ly tại nhà hàng trăm người dân về từ vùng dịch để phòng chống Covid-19.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN