Thứ hai, 17/05/2021 | 08:15
RSS

Huế xử phạt người dân không đeo khẩu trang khi ra đường

Thứ sáu, 31/07/2020, 11:15 (GMT+7)

Ngày 31/7, TP Huế đã đồng loạt ra quân kiểm tra, xử phạt người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Theo Dân Trí, bắt đầu từ hôm nay (31/7), TP Huế đồng loạt ra quân kiểm tra, xử phạt người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, nhằm tăng cường ý thức phòng chống dịch covid-19 đang ngày càng phức tạp.

Sau vài ngày qua chỉ khuyến cáo nhắc nhở, UBND TP Huế chỉ đạo các phường tiến hành kiểm tra, xử phạt người dân không đeo khẩu trang ra đường từ sáng nay 31/7. Kể từ khi có chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu mọi người dân ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, qua ghi nhận vẫn còn nhiều người không đeo khẩu trang.

Huế ra quân xử phạt người dân không đeo khẩu trang khi ra đường

Công an TP Huế ra quân xử phạt người không đeo khẩu trang khi đi ra đường. Ảnh Dân Trí

Nhằm tăng cường các biện pháp chống dịch, các phường và TP Huế sẽ xử phạt nghiêm người dân không đeo khẩu trang. Để thực hiện các biện pháp chống dịch, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cho tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, rạp chiếu phim, dừng tổ chức các lễ hội, hạn chế tập trung đông người.

Bên cạnh đó, tỉnh yêu cầu các đơn vị thông báo đến đến các cán bộ nếu bản thân hoặc người thân có đi qua vùng ngoại tỉnh khẩn trương vào hệ thống y tế khai báo trung thực.

Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế ra công văn khẩn yêu cầu tạm dừng tập trung học sinh, sinh viên dưới mọi hình thức tại các trung tâm, cơ sở giáo dục có tổ chức các hoạt động hoặc dạy học trong hè (ngoại trừ học sinh khối lớp 12 đang ôn thi và tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020).

Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trực 100% để theo dõi dữ liệu khai báo y tế, kịp thời phát hiện các trường hợp nếu cần thiết lấy mẫu xét nghiệm nhanh.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN