Thứ ba, 11/05/2021 | 13:26
RSS

4 lái, phụ xe chở bệnh nhân Covid-19 ở Đắk Lắk có kết quả xét nghiệm thế nào?

Thứ sáu, 31/07/2020, 10:31 (GMT+7)

Sau khi nhận được thông tin từ Công an về việc nhà xe chở bệnh nhân 448 từ Đà Nẵng về Đắk Lắk, Trung tâm Y tế huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã tiến hành sàng lọc và thực hiện test nhanh đối với 2 lái xe và 2 phụ xe của nhà xe.

Ông Vi Văn Thuyết, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bá Thước (Thanh Hóa), cho Dân Trí biết, sau khi nhận được thông tin từ Công an về việc nhà xe chở bệnh nhân 448 từ Đà Nẵng về Đắk Lắk, đơn vị này đã tiến hành sàng lọc và thực hiện test nhanh đối với 2 lái xe và 2 phụ xe của nhà xe. Kết quả cả 4 người đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cũng theo ông Thuyết, cả 4 người không có các triệu chứng bất thường, không ho, không sốt. Hiện, những người này được chuyển từ Bệnh viện đa khoa huyện Bá Thước đến khu cách ly tập trung của huyện để tiếp tục cách ly, theo dõi.

Trước đó, Thanh Niên đưa tin, khi xe khách biển số 47B - 023.15, chạy tuyến Đắk Lắk - Thanh Hóa do tài xế P.T.D điều khiển về đến H.Bá Thước vào lúc 5 giờ ngày 29.7, ngành y tế H.Bá Thước cùng với các đơn vị chức năng đã tiến hành cách ly tài xế D. và phụ xe ở Bệnh viện đa khoa H.Bá Thước. Đồng thời, tiến hành lấy mẫu của tài xế D. và phụ xe gửi đi xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

4 lái, phụ xe chở bệnh nhân Covid-19 ở Đắk Lắk có kết quả xét nghiệm thế nào?
Chiếc xe khách chở nữ bệnh nhân. Ảnh: Dân Trí

Tài xế D. cùng phụ xe được xác định là F1, khi cùng trên chuyến xe vận chuyển nữ bệnh nhân H.T.Y.N. (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, H.Cư Kuin, Đắk Lắk) nhiễm covid-19

Ngoài tài xế D. và phụ xe, trên xe khách khi về đến H.bá Thước còn có 18 người khác (đều ngụ tại H.Bá Thước). 18 người này tuy không đi cùng chuyến với nữ bệnh nhân N. nhưng đi trên xe khách đã vận chuyển bệnh nhân N. Những người này hiện đã trở về nhà, và được yêu cầu tự cách ly tại gia đình.

Như Tiền Phong đã đưa tin, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có thông báo ở địa phương này vừa ghi nhận có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên là một nữ sinh viên Trường đại học Đông Á (Đà Nẵng, trú tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin).

Theo đó, ca nhiễm Covid-19 là H.T.Y.N (21 tuổi, địa chỉ thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin Đắk Lắk) là sinh viên trường đại học ở Đà Nẵng. Hiện người này đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN